rssheader

11/05/2021

Hành trình của hạnh phúc

Thủy Kiều - 18/11/2020, 11:28 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Thế nhưng đến lúc gần đi đến đám cưới thì mẹ anh nói 2 đứa không hợp tuổi, nếu 2 người lấy nhau anh sẽ chết yểu, gia đình sẽ có tang lớn. Lan không khỏi ngỡ ngàng với cái lý do trời phán này. Vừa sợ vừa lo loanh quanh không biết làm sao, Toàn cũng hoang mang vì chẳng ai có thể dám chắc hay không tin điều này. Bố mẹ anh bắt đầu có thái độ với Lan. Đám cưới không diễn ra như “kịch bản” 2 người đã viết. Dù họ vẫn tiếp tục yêu nhau nhưng cả hai đều không biết tương lai sẽ ra sao.

Thương Lan vô cùng nhưng Toàn vẫn động viên người yêu cố gắng chờ đợi một đám cưới hoàn hảo. Một thời gian sau Toàn không thấy bố mẹ nhắc đến chuyện “không hợp tuổi” nữa, anh ngỡ họ đã “xuôi xuôi” nên mạnh dạn gợi lại chuyện đám cưới. Không ngờ mẹ anh lại nghĩ ra một lý do khác để phản đối kịch liệt. Bà bảo Lan vừa thấp bé vừa kém cỏi, lương công nhân thì làm sao nuôi được con cái sau này. Mỗi lần Toàn đưa Lan về chơi, bà đều lảng tránh không muốn đón tiếp và có ý không bao giờ muốn tác hợp cho chuyện hai người.

Sau mỗi lần gặp, mẹ Toàn liên tiếp gây áp lực, bà nói sẽ từ anh nếu anh vẫn yêu và cưới Lan, ngày nào bà cũng gọi điện cho anh, sỉ vả khiến anh ở biệt trên thành phố nửa năm không về nhà. Bà cũng không ít lần gọi điện cho Lan, nói cô hãy buông tha cho anh.

Toàn và Lan đã trải qua những tháng ngày vô cùng khó khăn và cũng đã có lúc buông tay nhau. Quá mệt mỏi và chán nản nhưng rồi vì quá yêu nhau, họ lại quay về và vượt quá giới hạn. Bố mẹ anh đã phải ngậm ngùi chấp nhận “hậu quả”. Nhưng mối quan hệ giữa họ chẳng cải thiện được là bao. Mẹ Toàn để ý Lan từng tí và thường nói xấu cô với hàng xóm.

Họ từng nghĩ có lẽ chia tay trong trường hợp này là cách sáng suốt nhất. Bị đặt vào tình thế ở giữa và phải lựa chọn bao giờ cũng là một việc rất khó khăn, nhất là trong vấn đề tình cảm. Bên tình bên hiếu, bên công ơn sinh thành dưỡng dục, yêu thương, chăm sóc, và hạnh phúc cả đời, biết chọn thế nào cho vẹn cả đôi đường. “Bỏ thì thương, vương thì tội”. Phải, nếu bị cha mẹ ra “phán quyết” mà cứ cố tình giữ và bất chấp, hạnh phúc đó, nếu có, cũng có trọn vẹn không? Còn nếu dễ dàng mà chia tay để ngã hẳn vè phía cha mẹ để làm tròn đạo hiếu, liệu trái tim, có đủ yên ổn? Điều này khiến Toàn khổ tâm vô cùng.

Cuối cùng thì điều không ai mong cũng đã xảy ra, Toàn và Lan chia tay nhau khi mà bố mẹ Toàn phản đối quá mạnh mẽ khiến cả 2 đều mệt mỏi, Lan là người quyết định buông tay vì không chịu đựng được những lời lẽ xúc phạm của mẹ Toàn. Toàn cũng thấy xấu hổ vì điều đó. Cách giải quyết của 2 đứa là chia tay để có lối thoát chứ nếu không, sự mệt mỏi sẽ ảnh hưởng đến sự nghiệp của cả 2 đứa sau này.

Sự lựa chọn mà Toàn từng nghĩ là lối thoát, thực ra lại là con đường đưa anh đến ngõ cụt. Ngày nào anh cũng khổ sở vì nhớ Lan và con, cuộc sống ngày càng tồi tệ bởi anh không thể tập trung làm bất cứ việc gì. Nhiều đêm Toàn trăn trở, chia tay nhau liệu có phải là biện pháp hiệu quả nhất? Liệu sau này mình sẽ dễ dàng tìm được một nửa kia của mình? Khó lắm, đáp án gần như bằng không! Nếu mình không biết bền bỉ đấu tranh cho hạnh phúc của mình thì sau này cũng vậy, mình sẽ lại mất nó một lần nữa. Hạnh phúc tới với mình một cách dễ dàng đâu phải là hạnh phúc…

Trọn vẹn 730 ngày xa nhau, Toàn gửi tin nhắn cho Lan: “Anh rất nhớ em và con”. Tình yêu của họ, dù không nhận được sự ủng hộ của người thân, vẫn cứ “đâm hoa kết trái" bằng một đám cưới đẹp như truyện cổ tích, đồng thời mở ra một cuộc sống mới viên mãn như họ đã từng mơ. Lễ cưới của họ được bày trí lãng mạn với sự góp mặt của nhiều anh em, bạn bè, đồng nghiệp. Điều thiếu vắng duy nhất có lẽ là sự xuất hiện của gia đình Toàn. Bố mẹ anh vẫn chưa hề tha thứ cho con trai của mình, mặc dù họ biết anh đang rất hạnh phúc bên Lan.

Trong lễ cưới, không ít lần Lan rơi nước mắt. Cô khóc khi nhìn lại những chặng đường gian nan của mình để đến được bến bờ hạnh phúc. Cô khóc vì tủi thân khi không có bố mẹ chồng trong giờ khắc quan trọng nhất của đời mình. Lan biết, mối quan hệ giữa cô và bố mẹ chồng vẫn căng thẳng, nhưng cô tin rồi một ngày họ sẽ đón nhận cô, ông bà sẽ vui vầy bên con cháu.

Trước khi trao nhẫn cưới cho Lan, Toàn thủ thỉ: “Bây giờ em đã trưởng thành. Nếu em tin vào sự lựa chọn con tim mình thì chúng mình quyết định đến với nhau. Em đừng lo, khi anh dạy em cách sống tự lập, khi em đi theo anh, anh phải có trách nhiệm với em. Anh sẽ không bao giờ bỏ em trừ khi em bỏ anh”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm