rssheader

25/01/2021

Gửi con gái xinh cho ông bà nuôi, ngày về thăm mẹ sững sờ không còn nhận ra

26/10/2019, 01:57 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một bà mẹ trẻ người Trung Quốc mới đây chia sẻ bài đăng than phiền trên mạng xã hội. Vì lý do phải đi làm ăn xa, hai vợ chồng chị dứt ruột gửi con gái cho ông bà ở quê nuôi dưỡng.

Trước khi bố mẹ đi, cô bé vẫn là một bé gái xinh xắn, nhỏ nhắn với gương mặt V-line. Vậy nhưng ngày về thăm con, nhìn cô bé mà người mẹ ngã ngửa xen lẫn tức giận.

gui con gai xinh cho ong ba nuoi, ngay ve tham, me nhin con ma khong tin noi - 3

Hóa ra, vì cho rằng cháu gái gầy nên khi thấy con dâu gửi cháu về, người bà đã ra sức tẩm bổ cho cô bé. Bố chồng cô cũng liên tục đáp ứng, chiều chuộng những đòi hỏi ăn vặt bánh kẹo, bim bim, nước ngọt của cháu gái để làm cháu vui lòng.

Kết quả, cô con cưng ngày nào giờ có thêm hai chiếc má bánh bao phúng phính, cân nặng tăng không kiểm soát và đặc biệt bị nghiện bánh kẹo.  

gui con gai xinh cho ong ba nuoi, ngay ve tham, me nhin con ma khong tin noi - 4

gui con gai xinh cho ong ba nuoi, ngay ve tham, me nhin con ma khong tin noi - 5

Nhiều người cho rằng ông bà đã nuôi cháu quá tốt, lẽ ra con dâu phải biết ơn. Tuy nhiên cũng có một bộ phận không nhỏ các bà mẹ hiện đại phản đối quan niệm trẻ béo mới khỏe.

Vậy, trẻ béo quá sẽ có ảnh hưởng gì?

Hầu hết các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì sẽ trở nên rõ ràng ở tuổi trưởng thành. Dấu hiệu sớm của những vấn đề sau này thường được tìm thấy ở trẻ em.

Các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn cho trẻ béo phì bao gồm:

- Bệnh tiểu đường loại 2: Trong khi tình trạng này thường gặp nhất ở người lớn, hiện nó cũng đang được chẩn đoán ở trẻ em.

- Vấn đề về gan: Bao gồm gan nhiễm mỡ.

- Rối loạn hô hấp: Chẳng hạn như tắc nghẽn đường thở và hạn chế ở thành ngực, gây khó thở khi tập thể dục.

- Gây khó thở khi ngủ: Gây ra hiện tượng ngáy, thức dậy thường xuyên và ngủ kém.

- Bệnh cơ tim: Một vấn đề với cơ tim gây ra khi phải nỗ lực để bơm máu lưu thông.

Khi trẻ bị béo phì thì chất lượng cuộc sống của trẻ có thể bị giảm sút. Không thể làm được những việc muốn làm hay tham gia các hoạt động. Các vấn đề liên quan đến cân nặng có thể ảnh hưởng đến trẻ như xấu hổ, bị bạn bè trêu chọc, thành tích học tập giảm sút, kém tự tin.

Nếu mẹ nghĩ rằng con có thể bị béo phì và đặc biệt là nếu mẹ lo lắng về các vấn đề sức khỏe liên quan đến cân nặng của trẻ, hãy đến gặp bác sĩ để đánh giá tình trạng sức khỏe trẻ và thảo luận về các lựa chọn phương pháp giảm cân hợp lý và tốt nhất cho trẻ.

Theo Khám phá
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm