Miếng đậu mềm béo quyện với sợi ruốc bông nhẹ tạo nên một hương vị mới lạ. Món ăn thanh mát, dễ làm, rất thích hợp cho những ngày sau Tết đã ngán với các món ăn nhiều đạm.
Nguyên liệu:
Đậu hũ trứng loại ống
Ruốc heo loại sợi ngắn và bông
Dầu vừng
Hành lá hoặc rau mùi cắt nhuyễn
Thực hiện:
Đậu hũ cắt thành từng lát dày chừng 0,5cm, nên cắt khi còn vỏ để tránh bị nát.
Cho thìa dầu vào chảo, nhẹ nhàng đặt từng lát đậu vào chiên nóng, có thể rưới thêm phần nước đầu để tránh bị sát chảo. Bạn cũng có thể đem hấp hoặc ăn lạnh đều ngon.
Dùng thìa xúc những miếng đậu ra xếp dàn đều trên đĩa, rắc kín ruốc lên bề mặt, rưới thêm thìa dầu vừng và hành lá thái nhuyễn.
Chỉ đơn giản vậy thôi là cả gia đình đã có một món ăn thanh nhẹ mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng sau những ngày “ngập mồm” trong các món ăn lắm mỡ và đạm.
GD&TĐ - Trong tài khoản cá nhân bỗng nhiên có hơn trăm triệu đồng, một thanh niên ở huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã trình báo công an để tìm chủ nhân số tiền ấy.
GD&TĐ - Tổng thống UAE là nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên chúc mừng ông Putin trong lễ nhậm chức tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ năm diễn ra hôm 7/5/2024.
GD&TĐ - Công ty TNHH British Council (Việt Nam) cấp hơn 90.000 chứng chỉ tiếng Anh Aptis, chứng chỉ IELTS sai quy định, theo Kết luận của Thanh tra Bộ GD&ĐT.
GD&TĐ - Để hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa đá, dông lốc ổn định cuộc sống, tỉnh Hoà Bình đề xuất Trung ương hỗ trợ hơn 42 tỷ đồng khắc phục hậu quả.
GD&TĐ- Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho HS là nhiệm vụ quan trọng, góp phần hình thành nét văn hóa, phẩm chất nổi bật của HS Thái Nguyên.