rssheader

25/10/2020

Đặt chậu cây này trong nhà vệ sinh, không còn mùi hôi, muỗi cũng bay mất dạng

04/05/2019, 07:10 GMT+07 | Gia đình
Đặt chậu cây này trong nhà vệ sinh, không còn mùi hôi, muỗi cũng bay mất dạng

Cây húng lủi

Húng lủi là một loại rau thơm phổ biến trong các bữa ăn của người Việt Nam. Bạn có thể trồng vài chậu húng lủi xinh xắn để ở ban công hoặc bệ cửa sổ. Vừa để trang trí, vừa lấy rau ăn và vừa đuổi muỗi, ong, gián, kiến.

Cây húng quế

Để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6- 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.

Cây bạc hà đuổi muỗi rất hiệu quả

Cây bạc hà đuổi muỗi rất hiệu quả

Cây ngũ gia bì

Trong những năm gần đây, rất nhiều văn phòng và hộ gia đình chọn trồng cây ngũ gia bì không chỉ để làm cảnh để mang màu xanh vào không gian sinh hoạt mà còn dùng nó như một cách để xua đuổi muỗi. Ngoài ra loại cây này còn có tác dụng chống ô nhiễm, khử khí độc.

Cây bạc hà

Mùi thơm của cây bạc hà luôn khiến chúng ta cảm thấy thoải mái, thư thái và đánh tan mùi hôi trong không khí. Đặc điểm cây bạc hà ưa bóng râm, có tác dụng diệt khuẩn khử độc rất tốt. Vì vậy bạn có thể đặt một chậu cây trong nhà vệ sinh để áp đảo mùi hôi.

Cây húng quế đuổi muỗi và làm thơm phòng tắm

Cây húng quế đuổi muỗi và làm thơm phòng tắm

Cây lan ý

Đặt chậu cây trong phòng tắm, loại cây giúp khử mùi hôi, loại cây thích hợp cho nhà tắm. Đặc điểm nổi bật của cây là dễ trồng, dễ chăm sóc vì không cần tưới quá nhiều nước, cần ít ánh nắng mặt trời. Bạn nên đặt từ 1-2 cây trong phòng vệ sinh.

Theo Phunutoday.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm