Dân mạng đua nhau hỏi cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo

GD&TĐ - Nếu là tín đồ nghiện chua chắc chắn bạn không thể bỏ qua món ăn "thần thánh" của Tây Bắc: Bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẳm chéo.

Dân mạng đua nhau hỏi cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo
Bạn Mai Hường (29 tuổi, hiện sống và làm việc tại Hà Nội) chia sẻ cách làm món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẳm chéo trong nhóm Yêu Bếp đã nhận được sự quan tâm bất ngờ của hội chị em với gần 900 lượt chia sẻ, hơn 6.000 like và gần 2000 bình luận.
Bạn Hường cho biết, thật bất ngờ vì món ăn dân dã này lại được nhiều bạn trẻ đang sục sôi tìm kiếm đến như vậy.
Có nhiều bình luận khá thú vị về món bắp cải cuộn nhót xanh chấm chẳm chéo này: "Nhìn mọi thứ thật sự không liên quan với nhau, nhưng khi ăn, ai cũng nói nó hợp nhau đến lạ. Kiểu khai sáng ẩm thực cho nhiều người ạ"; "Chảy nước miếng vì thèm"; "Lướt tới con ảnh thôi là đã không kìm được rồi."...
Bài viết của bạn Mai Hường trong nhóm Yêu bếp nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Bài viết của bạn Mai Hường trong nhóm Yêu bếp nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.
Vậy còn ngại ngần gì khi chị em không tham khảo cách làm nước chấm chẳm chéo thơm thơm, cay cay danh bất hư truyền kết hợp bắp cải, nhót xanh chuẩn vị của cô nàng 9X Mai Hường.
Nguyên liệu
Dân mạng đua nhau hỏi cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo ảnh 2
Nửa cây cải bắp sạch
3 lạng nhót xanh
1 củ đậu
1 nhánh tỏi tươi
1 mớ rau mùi ta
1 nhánh gừng tươi
Cách làm
Cải bắp tách riêng từng lá, rửa sạch và ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút.
Sau khi ngâm xong vớt ra chiếc rổ để ráo nước và cắt lá cải bắp thành miếng vừa ăn. Bỏ cuống cho đỡ hăng.
Rau mùi nhặt lá, bỏ cuống.
Tỏi tươi cắt thành đốt ngón tay.
Củ đậu gọt vỏ, thái dầy 2cm.
Làm nước chấm chẳm chéo 
Dân mạng đua nhau hỏi cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo ảnh 3
Cho vào cối 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, bột canh, mì chính, đường, 2 nhánh rau mùi ta, 1/2 lá tỏi tươi, 1 quả ớt tươi và giã nát. Bạn nào thích vị mắc khén thì cho cùng vào giã nhuyễn cũng được (như mình thì không cho mắc khén).
Sau khi giã nát cho thêm vài thìa nước đun sôi để nguội + nước mắm sao cho vừa miệng là được.
Cách ăn
Dân mạng đua nhau hỏi cách làm nhót xanh chấm chẳm chéo ảnh 4
Cho lá cải bắp đã sơ chế lên lòng bàn tay, độn ít lá mùi bên dưới thêm miếng nhót xanh, củ đậu và tỏi tươi. Sau đó cuộn lại chấm với nước chấm vừa pha, nhai nhai, rột rột và cảm nhận đủ vị chua, cay, ngọt, chát!
Chúc bạn thành công!

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ