rssheader

29/11/2020

Cô nàng kể chuyện bị “đá” sau 13 năm yêu, 3 năm sống thử, nhưng cái kết mới khiến nhiều người hả hê

20/06/2019, 04:52 GMT+07 | Gia đình
Cô nàng kể chuyện bị “đá” sau 13 năm yêu, 3 năm sống thử, nhưng cái kết mới khiến nhiều người hả hê

Người ta vẫn bảo để quen và yêu nhau cần một cái duyên rất lớn nhưng có ở được bên nhau đến đầu bạc răng long hay không lại là một chuyện hoàn toàn khác. Thậm chí có những cặp đôi được gọi là "thanh mai trúc mã", đã yêu nhau đến cả chục năm, đám cưới gần như nắm chắc trong tay nhưng rồi vẫn chia tay đấy thôi.

Những câu chuyện ly kì như thế luôn thu hút sự chú ý cực lớn của cộng đồng mạng, không chỉ bởi sự hiếu kì mà còn vì những bài học, kinh nghiệm phía sau. Trường hợp của cô nàng dưới đây là ví dụ điển hình.

Được đăng tải lên một diễn đàn trên MXH, nhân vật chính của chúng ta là một cô nàng giấu tên và năm nay 29 tuổi. Trước khi ở trạng thái độc thân như bây giờ, cô đã có một tình yêu đẹp như mơ với người bạn trai thanh mai trúc mã: Học chung từ năm lớp 1 đến lớp 12, chính thức yêu nhau năm lớp 10, cùng lên thành phố học đại học và còn có cả 1 quãng thời gian sống thử đến 3 năm.

Trải qua thời gian yêu nhau dài như thế, ai cũng nghĩ sẽ có một cái kết hạnh phúc đến với cả hai, thậm chí chuyện cưới xin đã được gia đình 2 bên bàn tính cả rồi. Thế nhưng trước đó, gia đình nhà trai đã sang nhà xin phép bố mẹ cô nàng cho đôi trẻ sống thử để tiết kiệm chi phí, tiền đó để dành cho hôn nhân.

28

(Ảnh minh họa)

Cô nàng kể lại: "Bố mẹ mình nghĩ: "Ừ. Hai đứa quen nhau mười mấy năm rồi, hai nhà lại như láng giềng, thôi đằng nào chả cưới. Tiết kiệm được đồng nào hay đồng nấy. Hơn nữa về ở chung cho biết tính cách nhau như thế nào còn cố gắng mà hoà hợp". 

Lúc đó, cô cứ tưởng bố mẹ chồng tương lai muốn vun đắp cho hạnh phúc của con cái, nhưng sự thật thì không phải mà sau đó là cả một âm mưu.

"Dù bố mẹ mình đồng ý, nhưng mình vẫn là người cẩn trọng. Quen nhau mười mấy năm là thật, xác định cưới là thật, nhưng mười mấy năm ấy đủ để mình hiểu bạn trai đến mức nào, có tật xấu ra sao.

Và mình chỉ đồng ý sống chung nếu anh ta cam kết từ bỏ những tật xấu ấy. Chứ nếu anh ta là người hoàn hảo, tại sao không sống thử ngay từ thời sinh viên? Ở trọ cách nhau có vài cây số mà vẫn riêng rẽ, thì mọi người đủ hiểu, mình có quan điểm của mình: Không là không.

Thấy mình lưỡng lự, mẹ của bạn trai nói thẳng: "Bây giờ hai đứa phải về ở với nhau, có bầu bác mới cho cưới".

Mọi người có thể nghĩ đấy là bình thường, là người ta muốn đảm bảo chuyện duy trì dòng dõi nhà người ta nhưng mình lại thấy đó là một sự xúc phạm. Mình sẽ kết hôn và sẽ sinh con lúc nào mình muốn.

Cơ thể của mình, cuộc sống của mình, mình có quyền quyết định. Không cưới nữa thì thôi, mình không thích cái kiểu bà ta nói như mình phải đẻ con thì mới được phép trở thành con dâu ấy. Mình không cần.

Nhưng mạnh mồm vậy thôi chứ sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Con gái mà, yêu rồi thì ngu muội lắm. Vì yêu, vì ngại tìm người khác, vì mặc cảm một đứa con gái yêu bạn trai gần 10 năm mà bỏ, vì gia đình thúc ép, mình nhắm mắt chấp nhận chuyện sống thử, bắt đầu từ cuối năm 2015 đến đúng sinh nhật mình năm 2018".

29

(Ảnh minh họa)

Và khi về sống thử rồi thì âm mưu của nhà anh bạn trai kia mới lộ ra hoàn toàn. Mẹ anh ta luôn miệng bắt ép con trai và bạn gái quan hệ để chóng có em bé rồi mới cho cưới. Không những thế, vì là dân buôn bán nên bà còn dùng những lời lẽ khá thô tục mà không hề thấy ngại.

Cô góp ý với người yêu thì lại nhận được phản ứng vô cùng gay gắt, anh cho rằng cô chê gia đình anh ít học, chợ búa và đòi chia tay. 

Oái oăm thay, 3 năm sống thử nhưng họ vẫn không có em bé. Họ cũng đưa nhau đi khám thì kết quả là cả 2 đều bình thường, không có vấn đề gì cả.

Thế nhưng với gia đình của anh bạn trai kia thì chuyện này không bình thường một chút nào. Từ bố mẹ, 2 chị của bạn trai đến 4 dì, bà nội, bà ngoại đến tất cả họ hàng của bạn trai mỗi lần gặp hay gọi điện đều chỉ hỏi 1 câu duy nhất: "Có gì chưa?". Cô nàng cay đắng: "Như thể với nhà người ta, nếu như mình không đẻ được thì mình chẳng là cái gì cả vậy!".

Nhưng cũng trong suốt 3 năm sống chung đó, người cáng đáng chuyện tiền sinh hoạt chẳng ai khác mà chính là cô nàng của chúng ta: "Có những khoảng thời gian phải đến nửa năm trời một mình mình chi trả hết tất cả sinh hoạt phí của hai đứa.

Thi thoảng mẹ hắn lại gọi điện lên hỏi có tiền không để vay. Vay sửa nhà, vay thay cổng, vay mua ô tô, vay vì chị gái hắn lấy chồng nợ nần, vay vì chị gái mẹ hắn lấy chồng nợ nần,... Nói chung là rất nhiều lý do để vay. Mà mình không cho vay thì mẹ chồng tương lai "hụt" đến hẳn nhà mình để vay bố mẹ mình".

Chạy chữa đông tây không được nên bố mẹ cô nàng ngỏ ý muốn làm thụ tinh trong ống nghiệm và đương nhiên là mất tiền. Đến đây thì mẹ và 2 chị của bạn trai đã nói một câu mà đến chết cô cũng không thể quên được: "Nếu đặt ống nghiệm thì gia đình ông bà phải chi trả hết toàn bộ, vì con trai nhà chúng tôi bình thường, chẳng việc gì chúng tôi phải bỏ ra một số tiền lớn như thế. Trong khi nếu con trai tôi cưới người khác thì nó hoàn toàn có thể có con mà không mất đồng nào".

30

(Ảnh minh họa)

Thấy vậy cô đã nói thẳng rằng giải tán đi, nhưng bố mẹ lại gàn vì: "Mày ăn ở với nó bao nhiêu năm hàng xóm láng giềng biết, giờ ai người ta chịu lấy mày?". Không muốn bố mẹ đau lòng nên trong suốt gần 1 năm sau đó, cô cố chạy chữa thêm để có thai dù chỉ có 1% cơ hội.

Còn gia đình nhà bạn trai thì vẫn liên tiếp gây sự để đôi trẻ tự chán nản dẫn đến chia tay và con trai họ có thể có con với con gái nhà người khác mà không phải mất thêm tiền.

"Đầu tiên là tháng 2/2018, sau rất nhiều những dấu hiệu, những lần cãi vã, bạn trai mình nói sẽ nghỉ việc ở Hà Nội để về quê kinh doanh. Mình biết thừa nó muốn giãn dần ra để dẫn đến kết thúc. Nhưng sự thật thì anh ta không nghỉ việc cũng không về quê mà chỉ là chuyển ra sống với người khác, người anh đã qua lại từ giữa năm 2017.

Và rồi đến đúng ngày sinh nhật mình, mẹ anh ta cùng hai chị gái của anh ta hẹn mình ra quán cà phê nói chuyện. Và họ đưa cho mình 50 triệu và nói đó là tiền đền bù, mong mình đừng trách con trai họ.

Thì ra, thanh xuân của mình, tuổi trẻ của mình, gần 20 năm trời với rất nhiều tiền bạc, rất nhiều thời gian, rất nhiều cơ hội hạnh phúc của mình, được định giá 50 triệu mọi người ạ.

- "Nhà bác thật sự cần con cháu nối dõi".

- "Chị tin rằng chỉ cần em sống không sân hận, nhấn định em sẽ gặp may mắn".

...

Họ nói nhiều lắm mà giờ mình không nhớ nữa. Mình chỉ nhớ là hôm đó mình không hề khóc. Chắc đã có nhiều bạn trải qua cảm giác thất vọng và đau khổ đến mức không khóc nổi mà chỉ nở một nụ cười nhạt, một nụ cười bình tĩnh đến lạ.

Đương nhiên mình cũng không nhận tiền, ngần ấy tiền mình có thể kiếm ra được. 

Kết quả không nói thì mọi người cũng đoán được, bọn mình chia tay ngay sau đó và hiện tại mình đang sống rất ổn. Mình có nhiều thời gian hơn cho bố mẹ, đi học thêm nhiều thứ, quen nhiều bạn mới và không có gì hối tiếc cả.

Nhưng bất ngờ nhất là hôm trước mình nhìn thấy chồng "hụt" của mình tag người yêu vào bài viết trong hội hiếm muộn".

Hiện tại, bài viết này đã thu về hàng chục nghìn lượt yêu thích, bình luận và chia sẻ của cộng đồng mạng. Và có lẽ sau khi đọc xong câu chuyện của cô nàng, mỗi người sẽ có những suy nghĩ riêng, bài học riêng cho mình trong chuyện tình cảm phải không nào?

Theo toquoc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm