rssheader

28/10/2020

Chuyến đi Maldives trong mơ của mẹ đơn thân ung thư và con trai

17/11/2016, 21:07 GMT+07 | Gia đình
Chuyến đi Maldives trong mơ của mẹ đơn thân ung thư và con trai

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 1

Chị Bùi Thu Thủy (hay còn quen thuộc với tên gọi Thủy Bốp) nổi tiếng trong cộng đồng với những câu chuyện truyền cảm hứng về cuộc đời mình và con trai.

Khi tình trạng sức khỏe tương đối ổn định sau những đợt hóa trị vì ung thư, chị Thủy thường xuyên đi du lịch cả trong và ngoài nước, với những chuyến hành trình khá dài hơi.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 2

Mùa hè vừa qua, chị Thủy và con trai - bé Bốp - đã cùng nhau thực hiện một kỳ nghỉ mà hai mẹ con đã ấp ủ từ lâu, tới điểm đến là đảo quốc Maldives giữa Ấn Độ Dương.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 3

"Tôi hay nghe về một nơi mà người ta gọi là thiên đường hạ giới, nơi có những bãi cát trắng tinh và nước biển xanh như ngọc bích, nơi có những biệt thự mọc lên ở giữa biển thật xa hoa và sang trọng, nơi mà những người giàu có hay đến nghỉ dưỡng. Maldives trong hình dung của tôi là như vậy.

Tôi mơ về Maldives đã 3 năm nay, mơ một ngày được đến thiên đường cùng với người mình yêu. Giấc mơ xa xỉ đó chẳng nghĩ có ngày thực hiện được nhưng không phải với người yêu mà với con trai", chị Thủy chia sẻ.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 4

Sau khi trở về, 3 tháng sau, trong hai mẹ con vẫn y nguyên cảm giác phấn khích khi nhớ về chuyến đi kéo dài 7 ngày. Chị chia sẻ khá nhiều điều thú vị trong nhật ký du lịch của mình trên trang cá nhân.

Cũng theo chị Thủy, không như lời đồn, nếu muốn thì ai cũng có thể đi Maldives với chi phí rất hợp lý.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 5

Sau nhiều ngày nghiên cứu, chị Thủy lên lịch cho mình và con trai tận hưởng 7 ngày ở Maldives. Hai mẹ con muốn thử tận hưởng cuộc sống xa hoa ở những villa trên mặt biển tại các đảo resort nhưng cũng muốn tìm hiểu về cuộc sống người dân Maldives.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 6

Cuối cùng, chị chọn 4 đêm ở các đảo địa phương và 2 đêm ở đảo resort. Chính lựa chọn này khiến chi phí giảm đi đáng kể, hơn nữa, hai mẹ con có rất nhiều kỷ niệm đặc biệt khi được giao tiếp nhiều với người dân.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 7

Hai đêm ở resort, chị Thủy và Bốp lựa chọn Olhuveli Resort, một nơi khá gần các đảo địa phương, có các tiện nghi vừa phải, và đặc biệt là giá không quá cao, phù hợp với tiêu chí của hai mẹ con. Bốn đêm ở đảo địa phương, chị dành nghỉ tại đảo Maafushi.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 8

Ấn tượng đầu tiên về người dân Maldives là tốt bụng và dễ thương. Dù đi vào mùa mưa nhưng hai mẹ con vẫn may mắn khi gặp đúng những ngày nắng vàng dịu dàng. Đảo Maafushi khá vắng vẻ nên không hề ảnh hưởng đến không gian tận hưởng của khách du lịch.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 9

Bốp bơi rất giỏi và rất thích biển. Cậu bé thích thú tham gia nhiều hoạt động như bơi, lặn, câu cá, lặn ngắm san hô, cá heo, rùa... ngay cả khi chưa thuyết phục được mẹ xuống nước.

Chị Thủy không biết bơi nhưng do sự "nài nỉ" của con trai và người hướng dẫn, bà mẹ nổi tiếng đã "liều mình" nhảy xuống nước.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 10

"Chỉ cần cúi đầu xuống nước bạn đã nhìn thấy một rừng san hô đủ màu sắc lấp lánh dưới biển. Cá bơi tung tăng quanh người bạn. Một thế giới rực rỡ hiện ra lung linh dưới làn nước trong vắt như pha lê.

Tôi cứ mải mê ngắm nhìn. Bốp đòi ở lại Maldives không về vì quá thích, Maldives đẹp quá, tôi cũng không muốn về nữa đâu, ở hẳn đây thôi", chị viết.

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 11

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 12

Miêu tả về màu xanh mê hoặc, chị Thủy phải thốt lên rằng: "Ra biển mới tận mắt nhìn thấy nước biển trong xanh đến thế nào, trong hơn cả pha lê, trong đến mức có thể nhìn thấy con cá hề bé tí teo đang bơi ở tít xa.

Trong đến mức tôi cảm giác rằng đây như một hòn đảo hoang chưa ai đặt chân đến, chưa ai xuống tắm, nó trong vắt vẹn nguyên như thế đấy. Màu xanh của nước biển ở đây đúng là màu xanh ngọc.

Đúng cái màu xanh mê mẩn mà tôi nhìn thấy trên mạng lúc tìm hiểu về Maldives. Hóa ra ảnh của họ chẳng sửa tí nào, thậm chí còn xấu hơn ngoài đời thực".

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 13

Chuyen di Maldives trong mo cua me don than ung thu va con trai - Anh 14

 

Theo Em Đẹp
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm