rssheader

27/10/2020

Chân dung nàng dâu “mười phân vẹn mười” được cả nhà chồng yêu thương, ủng hộ

18/07/2019, 05:17 GMT+07 | Gia đình
Chân dung nàng dâu “mười phân vẹn mười” được cả nhà chồng yêu thương, ủng hộ

1. Hiếu thảo

Hiếu thảo, lễ phép, thực hiện đúng nghĩa vụ làm con, chính là điều mà nhà chồng mong đợi nhất từ con dâu của mình. Khi về nhà chồng, nếu không thể tỏ ra hiếu thảo, không thể coi gia đình nhà chồng như nhà mình ít nhất bạn phải biết cách tôn trọng nhà chồng.

Hãy tôn trọng gia đình chồng, nếp sống, không gian và sự lựa chọn của họ.

2. Dù ít dù nhiều, vẫn phải làm việc nhà

Ngày nay, phụ nữ ra ngoài làm việc nhiều hơn và ít làm việc nhà hơn. Khi về nhà chồng, ít nhất bạn phải biết nấu nướng cho cả gia đình, biết giặt giũ, lau dọn nhà cửa hoặc giúp đỡ bố mẹ chồng làm những việc nhà khác.

Trên thực tế, nếu không có con dâu, việc nhà vẫn được người mẹ chồng quán xuyến. Tuy nhiên, khi bạn về đến nhà chồng, nếu bạn không làm việc nhà, đó sẽ là vấn đề lớn. Bố mẹ chồng chắc chắn sẽ lo rằng, khi họ mất đi, liệu người con dâu có thể chăm lo cho gia đình? 

Chân dung nàng dâu mười phân vẹn mười được cả nhà chồng yêu thương, ủng hộ

3. Có công việc riêng, không “ăn bám” chồng

Nếu người đàn ông cần chèo chống, làm trụ cột cho gia đình thì người phụ nữ cũng cần có công việc riêng và độc lập về kinh tế.

Chồng cưới bạn về nhà không phải để bạn ngồi một chỗ và chỉ tay năm ngón. Nếu chỉ một mình chồng bạn ra ngoài kiếm sống, chắc chắn nhà chồng sẽ cảm thấy thiệt thòi cho anh ấy. Bạn và chồng nên cùng chia sẻ những khó khăn với nhau.

Dù công việc tốt hay không tốt, phụ nữ nên có một công việc riêng cho mình.

4. Yêu thương chồng, trân trọng hạnh phúc gia đình

Vợ yêu thương chồng, đó là điều đương nhiên. Nhưng khi đã là vợ chồng, ngoài tình cảm, bạn phải có trách nhiệm với chồng. Hãy đối xử tốt với chồng, chung thủy, không thay đổi là cách bạn thể hiện tình yêu và sự trân trọng hạnh phúc gia đình.

5. Sống hòa hợp với hàng xóm, láng giềng

Sống hòa hợp với hàng xóm cũng là một niềm vui của cuộc sống gia đình. Người vợ biết giao tiếp tốt, hòa đồng với hàng xóm, láng giềng sẽ khiến nhà chồng mát mặt.

Ngược lại, nếu bạn gây hấn hay có mâu thuẫn với hàng xóm nhà chồng, không chỉ gây khó chịu cho người hàng xóm mà còn khiến nhà chồng bạn cảm thấy xấu hổ. Nàng dâu lúc này cũng là đại diện cho hình ảnh của nhà chồng.

6. Chú ý đến hình ảnh, hành vi, không làm nhà chồng mất mặt

Hãy nhớ rằng, giờ bạn là một phần của gia đình nhà chồng. Vì vậy bạn phải chú ý hơn đến cách cư xử, hình ảnh của mình, đừng ăn mặc quá xuề xòa hay nói những lời cợt nhả, thô lỗ để không làm nhà chồng mất mặt.

7. Biết cách nuôi dạy con

Nếu có con, bạn nên thống nhất trước những quan điểm nuôi dạy con với bố mẹ chồng cũng như khéo léo trong cách cư xử để vừa dạy được con lại vừa không làm mất lòng bố mẹ chồng. Vì việc nuôi dạy con thường là một trong những vấn đề chính dẫn đến mâu thuẫn giữa nàng dâu và nhà chồng.  

Chân dung nàng dâu mười phân vẹn mười được cả nhà chồng yêu thương, ủng hộ

8. Không “động tý là về nhà đẻ”, không nói xấu nhà chồng

Lập gia đình có nghĩa là bạn sẽ có hai gia đình: nhà chồng và nhà đẻ. Hai gia đình đều quan trọng ngang nhau và bạn không nên thiên vị bên nào.

Tuy nhiên, nhiều nàng dâu tỏ ra tỏ ra thiên vị nhà mình hơn so với nhà chồng thậm chí thường xuyên nói xấu nhà chồng với những người khác.

Trên thực tế, tiếng lành đồn xa, nhưng tiếng dữ cũng như vậy, bạn nói xấu nhà chồng, có thể một ngày kia những lời nói đó sẽ đến tai nhà chồng. Vì vậy, việc không nghe, không nói gì về nhà chồng lại là một cách cư xử khôn ngoan.

9. Không so sánh, không quá áp lực về chuyện tiền bạc

Một lý do muôn thưở khiến nhiều cặp vợ chồng cãi nhau đó chính là tiền bạc. Hãy thấu hiểu và thông cảm với chồng mình thay vì so sánh, ghen tỵ với gia đình của những người khác.

Bạn cũng không nên quan tâm quá nhiều đến gia đình hay kinh tế của nhà người khác, hãy sống hạnh phúc, thoải mái với gia đình mình là đủ rồi.

10. Không những xinh đẹp mà còn thông minh và hài hước

Chắc chắn nhà chồng nào cũng tìm kiếm một cô con dâu ưa nhìn- vì hơn hết người con dâu cũng là bộ mặt của con trai họ. Nếu không có nhan sắc trời cho, bạn hãy học cách trang điểm, cách ăn mặc, cách đi đứng sao cho thật đẹp, dễ nhìn.

Hãy tỏ ra hòa đồng, hài hước và khiến cho nhà chồng cười vui vì bạn. Một cô con dâu như thế, không nhà chồng nào là không vừa ý, ủng hộ.

Theo Emdep.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm