rssheader

21/10/2020

Câu chuyện đằng sau người đàn ông đi gần 340km bằng xe đạp trẻ em

Hà Trang - 08/09/2018, 00:27 GMT+07 | Gia đình
Câu chuyện đằng sau người đàn ông đi gần 340km bằng xe đạp trẻ em

gỡ tưởng người đàn ông ngoài 40 này là một kẻ gàn dở trên chiếc xe màu hồng dành cho bé gái, nhưng thực ra đó lại là một ông bố vừa mất con vì căn bệnh u não.

Gia đình - Câu chuyện đằng sau người đàn ông đi gần 340km bằng xe đạp trẻ em

Hành trình hơn 339 km trên xe đạp của ông bố mất con khiến mọi người xúc động. 

Peter Williams 46 tuổi, thực hiện một chuyến hành trình dài hơn 339 km trên chiếc xe đạp màu hồng của người con yểu mệnh vì căn bệnh u não khi bé mới lên 7. Mục đích duy nhất của anh, đó chính là gây quỹ từ thiện, cứu chữa cho những trẻ em bị mắc bệnh u não.

Người bố Anh lăn bánh từ bệnh viện Nhi Bristol, nơi con gái anh từng được chữa trị, cho tới mũi đất Land’s End phía Tây nước Anh, đi qua Avon, Somerset, Devon và Cornwall. Chuyến hành trình hơn 339km khiến Peter hồi tưởng lại những kỷ niệm hạnh phúc khi con còn ở bên.

Ngồi trên chiếc xe đạp - di vật của cô con gái để lại, ông bố người Anh nỗ lực gây quỹ từ thiện, cứu giúp cho những trẻ em có hoàn cảnh như con gái của mình.

Dự án từ thiện của anh với tên gọi Little Pink Bike, bắt đầu thực hiện trong năm 2018, với mục tiêu 10.000 bảng Anh.

Người bố Anh xúc động khi nghĩ về con gái yêu của mình: “Con bé thích đi xe đạp và học cách lái xe đạp mà không cần người giữ thăng bằng từ khi lên 3 tuổi. Tôi không bao giờ quên khoảnh khắc con hạnh phúc và tự hào về bản thân con bé như thế nào, cũng như cách mà tôi tự hào về con. Tôi mừng rằng mình đã ghi lại kỷ niệm đó vào video”.

Gia đình - Câu chuyện đằng sau người đàn ông đi gần 340km bằng xe đạp trẻ em (Hình 2).

Ellie cùng chiếc xe đạp hồng yêu thích của cô bé.

Gia đình - Câu chuyện đằng sau người đàn ông đi gần 340km bằng xe đạp trẻ em (Hình 3).

Những khoảnh khắc hạnh phúc bên con khiến ông bố người Anh càng nỗ lực gây quỹ cứu người.

Bé Ellie mất vào năm 2015, sau 6 tháng phát hiện mắc căn bệnh u não hiếm gặp DIPG (Diffuse Intrinsic Pontine Glioma).

Ác mộng đến với gia đình vào tháng 10/2014, khi họ nhận thấy mắt phải của Ellie có sự khác lạ và ngày càng chuyển biến xấu hơn trong thời gian sau đó. Gia đình của bé đã đưa em đến bệnh viện mắt ở London để khám, nhưng bác sĩ nói rằng mắt cô bé vẫn ổn.

Họ lập tức di chuyển đến bệnh viện ở Uxbridge và sửng sốt khi bác sĩ chẩn đoán rằng con gái yêu của họ có một khối u trong não. Ngay sau đó, Ellie được chuyển tới bệnh viện Nhi Bristol để điều trị.

Hiện tại, với sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm trên trang Just Giving, số tiền quyên góp cho ông bố người Anh này đã lên tới hơn 14.000 bảng.

Diffuse intrinsic pontine glioma (DIPG) là tình trạng u não hiếm gặp và không thể tiến hành phẫu thuật được bởi vì khối u nằm ở vùng trung tâm não, đây là khu vực chịu trách nhiệm về những chức năng quan trọng như thở, ngủ và lưu thông máu.

Đây là một loại bệnh nguy hiểm, xảy ra hầu hết ở trẻ em độ tuổi 5-10, có xu hướng phát triển nhanh và lan rộng ra nhiều bộ phận khác của não hoặc tủy sống.

Theo Nguoiduatin.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm