Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật

GD&TĐ - Để có món dạ dày giòn ngon sần sật lại đánh bay được mùi hôi khó chịu, chị em chỉ cần sử dụng loại nguyên liệu dễ kiếm có sẵn trong nhà bếp này.

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật

Dạ dày là món ăn được nhiều người yêu thích. Để có món dạ dày giòn ngon, không hôi, chị em chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản là hoàn thành tốt món ăn này.

Cách chọn dạ dày ngon

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 0

Để dạ dày giòn ngon, bạn nên đi chợ sớm để mua được nguyên liệu chuẩn. Chọn dạ dày có trọng lượng vừa phải, cầm chắc tay. Chú ý màu sắc bởi dạ dày ngon sẽ có màu trắng đều. Tuyệt đối không nên mua dạ dày có u nhọt, trông căng phồng hoặc có mùi hôi khó chịu.

Mẹo sơ chế dạ dày lợn không bị hôi

Có rất nhiều cách để sơ chế và làm sạch dạ dày lợn. Theo lời khuyên của các đầu bếp chuyên nghiệp, để dạ dày không hôi, bạn cần chú ý một số mẹo sau:

- Dùng giấm, chanh

Giấm và chanh là hai nguyên liệu không thể thiếu để đánh bay mùi hôi và giúp dạ dày sạch hơn. Nên lộn mặt trái và bóp kỹ các nếp gấp, dùng dao cạo sạch các mảng bám trên dạ dày rồi rửa lại vài lần cho thật sạch.

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 1

- Dùng gừng, sả

Không phải ai cũng biết, gừng và sả cũng là trợ thủ đắc lực giúp đánh bay mùi hôi của dạ dày đấy. Bắc một nồi nước rồi cho gừng, sả vào đun sôi rồi thả dạ dày đã rửa sạch vào chần qua khoảng vài giây. Sau đó, vớt dạ dày ra rửa sạch với nước lạnh.

- Làm sạch dạ dày bằng bột mì cùng giấm, chanh

Một số chị em cũng dùng bột mì vào mặt trong dạ dày rồi bóp sạch đến khi hết nhớt thì rửa lại. Bạn có thể thêm giấm hoặc chanh để bóp lại lần nữa và khử hoàn toàn mùi hôi.

Xem thêm cách khử mùi hôi dạ dày:

Mẹo luộc dạ dày đảm bảo trắng, giòn sần sật

Muốn có đĩa dạ dày ngon đòi hỏi chị em cần lưu ý công thức luộc dạ dày sao cho đúng và đủ các bước. 

Trước hết, hãy đun sôi một nồi nước rồi thả dạ dày vào. Lưu ý, phải để nước thật sôi rồi mới cho dạ dày vào. Khi thấy nồi nước sôi lăn tăn trở lại thì vớt ra và nhúng vào nước đá để sẵn. 

Đợi dạ dày nguội, hãy cho vào nồi nước đang sôi sẵn trên bếp, sôi lăn tăn thì vớt ra làm tương tự như bước trên. Cứ liên tiếp làm khoảng 1 - 2 lần thì món dạ dày vừa chín đều lại giòn ngon không dai.

Ngoài ra, bạn cũng nên hấp lại dạ dày trước khi ăn để dạ dày nóng hổi, giòn sần sật, hấp dẫn hơn.

Các món ngon chế biến từ dạ dày

Không chỉ có dạ dày luộc, bạn hoàn toàn có thể chế biến các món ngon khác từ loại nguyên liệu dễ kiếm này. 

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn hơn.

- Dạ dày heo hầm tiêu xanh

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 2

- Dạ dày heo om nước dừa

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 3

- Dạ dày heo trộn cay

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 4

- Dạ dày heo luộc

Dùng nguyên liệu dễ kiếm này đảm bảo dạ dày hết hôi lại trắng giòn sần sật 5

Theo Giadinhmoi.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ