rssheader

25/10/2020

Cách làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh cho bé phá cỗ ngày rằm

05/08/2019, 12:04 GMT+07 | Gia đình
Bánh trung thu nhiều hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh dành cho bé đón rằm Trung thu sắp tới (Ảnh minh họa). Bánh trung thu nhiều hình thù đáng yêu, ngộ nghĩnh dành cho bé đón rằm Trung thu sắp tới (Ảnh minh họa).

Hướng dẫn làm bánh Trung thu hình con vật siêu ngộ nghĩnh cho bé yêu

Nguyên liệu làm bánh Trung thu hình con vật

Bột mì

Nước đường

Dầu ăn

Nước tro tàu

Đậu xanh

Bột dẻo (hoặc bột năng)

Trứng

Nước hàng

Dụng cụ máy xay

Khuôn hình thù con vật

(Lưu ý: Lượng nguyên liệu cần chuẩn bị phụ thuộc vào số lượng bánh và kích thước bánh cần làm).

Cách làm bánh Trung thu hình con vật 

Bước 1: Trứng đập ra bát và dùng dụng cụ tách lòng đỏ trứng gà ra một bát riêng. Tiếp đến, bạn trộn trứng cùng nước hàng, thêm chút nước lọc và đánh cho thật đều. Đậu xanh đem ngâm nước cho nở và đãi thật sạch vỏ.

banh trung thu cho be yeu

Bánh trung thu hình chú heo nhỏ xinh, ngộ nghĩnh (Ảnh: Vietnamnet).

Bước 2: Bạn cho đậu xanh vào nồi và đổ nước ngập gấp đôi đậu mở lửa lớn. Đợi khi nồi đậu bắt đầu sôi vặn nhỏ bớt và hớt phần bọt bên trên. Kiểm tra đậu chín, nở bung thì tắt bếp. Múc đậu ra bát và đợi đậu nguội thì cho và máy xay xay thật nhuyễn.

Bước 3: Sau khi xay chúng ta tiếp tục sên đậu xanh trên bếp. Bạn chỉ cần để lửa nhỏ và khuấy liên tục và cho đường cát trắng vào.

Khi thấy nhân đậu đã khô bớt thì tắt bếp và cho từ từ một lượng dầu ăn vào nhân đậu. Chờ đến khi nhân đậu đặc lại thì cho thêm bột bánh dẻo và khuấy đều cho bột chín và tắt bếp và hoàn thành phần nhân bánh.

Empty

Bánh trung thu hình chú cá đáng yêu.

Bước 4: Bạn cho bột mì vào tô và đổ nước đường, dầu ăn nước tro tàu và dùng dụng cụ đánh bột nhào thật kỹ để tạo thành khối bột thật mịn, dẻo. Bạn chia bột thành phần nhỏ bằng với số nhân bánh đã viên lại nhưng lớn hơn một chút.

Bước 5: Bạn lấy viên bột cán mỏng cho nhân vào giữa rồi vo tròn lại như ban đầu. Khi ép bánh vào khuôn cần chú ý nhân đã được gói gọn vào trong bánh để đảm bảo thành phẩm là chiếc bánh trung thu đẹp mắt, chất lượng nhất.

Empty

Bánh Trung thu hình thù con vật đáng yêu và siêu dễ thương dành cho các bé (Ảnh: Cachlambanh)

Vậy là cho vào nướng cho đến khi bánh vừa chín. Thành phẩm những chiếc bánh trung thu vô cùng xinh xắn và ngộ nghĩnh cho các bé.

Theo giadinhvietnam.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm