rssheader

25/06/2021

Cách làm bánh Cream Brulee thơm ngon đổi vị đầu Xuân

Thủy Linh - 23/02/2021, 09:22 GMT+07 | Gia đình
Cách làm bánh Cream Brulee thơm ngon đổi vị đầu Xuân
Cream Brulee là một món bánh khá nổi tiếng có nguồn gốc từ Pháp. Món tráng miệng chủ yếu xuất hiện trong các nhà hàng Âu dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng phần kem trứng béo ngậy mướt mịn và lớp đường cháy caramen giòn rụm trên bề mặt thì luôn là nét đặc trưng khó quên đầy ấn tượng của món ăn ngọt ngào này.
 
Nguyên liệu
 
Nguyên liệu: (10 cup bánh)
 
Trứng gà: 6 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
 
Kem tươi: 400ml (whipping cream)
 
Rượu Baileys: 20ml
 
Đường trắng: 40gr
 
Vanie: 3ml hoặc 3gr bột
 
Muối: 2gr
 
Đường trắng rắc lên mặt bánh để khò lửa màu Caramen: 3gr/cup bánh
 
Decor: 10 dâu tây (bổ đôi), 1 quả xoài (cắt hạt lựu), 5 hạt giấm vị chanh vàng (Casanova), 10 ngọn bạc hà, bánh quế (loại bán sẵn dùng cho Kem)
 
Cách làm:
 
Cho lòng đỏ trứng, 40gr đường, rượu Baileys, muối, vanie vào âu lớn, trộn đều hỗn hợp này bằng phới lồng cầm tay và đánh đều tay theo một chiều duy nhất (nếu dùng máy thì bật số nhỏ nhất). Đánh đến khi đường và muối tan hoàn toàn và trứng chuyển sang màu vàng nhạt là được.
 
Cho kem tươi vào nồi đun, bật số 6 cho kem tươi hơi nóng lên, khuấy đều nhẹ đến khi nhiệt đạt khoảng 70 độ C áp tay thấy nóng ấm là được. Tiếp theo, rót hỗn hợp lòng đỏ trứng vào. Vừa rót vừa khuấy đều nhẹ tay theo một chiều.
 
Đổ hỗn hợp qua rây lọc cho thật mịn, hớt hết bọt bề mặt
 
Tiếp tục đổ hỗn hợp đã hoàn thành thật chậm vào các cup sứ, thao tác đổ nhẹ nhàng thấp sát miệng cup để không tạo ra bọt khí, bánh sẽ bị rỗ không đẹp.
 
Xếp toàn bộ cup bánh vào khay, đổ nước nóng vào khay cho ngập khoảng 2/3 cup bánh là được. Cho bánh vào lò bật nhiệt 150 độ C trong 40 phút. Kiểm tra độ chín bằng cách rung nhẹ cup, nếu mặt bánh hơi rung rinh tức là bánh đã chín tới. Bánh sau khi nướng bỏ ra ngoài 30 phút cho nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại 2 tiếng là dùng được
 
Chuẩn bị trước khi ăn:
 
Bánh lấy từ tủ lạnh, rắc lên mặt bánh một lớp đường mỏng. Dùng đèn khò lửa chuyên dụng khò cho tới khi lớp đường tan dần rồi chuyển thành màu nâu sậm Caramen, để một lúc cho cứng lại là có thể decor dâu, xoài, giấm hạt lên thưởng thức.
 
Nếu không có đèn khò lửa, bạn có thể dùng một chiếc thìa bằng kim loại hơ trên lửa cho thật nóng. Sau đó, dùng đè nhẹ lên lớp đường, lặp lại thao tác cho tới khi có được một lớp caramel nhạt màu là được. Tất nhiên là phương pháp khò sẽ đẹp và thơm hơn do nhiệt đốt lớn, chính vì vậy nên món này chủ yếu xuất hiện tại các nhà hàng Âu chuyên nghiệp.
 
Nói vậy chứ cũng nên thử nghiệm một món bánh của nhà hàng Âu tại gia, sao lại không các bạn nhỉ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm