rssheader

06/12/2020

Bị mẹ chồng 'bóng gió' chê nghèo, nàng dâu được chị em thay nhau đáp trả cực 'bá đạo'

19/10/2019, 23:52 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Mới đây, trong một diễn đàn tâm sự kín, một bà mẹ bỉm sữa có tên FB là P.K.H đã đăng đàn xin ý kiến chị em để đối phó với bà mẹ chồng tai quái, hay bóng gió của mình.

Chị kể: “Gần nhà em mấy hôm nay có đám cưới. Mẹ chồng em về kể nhà thằng kia sướng lấy đứa này được bố mẹ vợ xây cho cả căn nhà, mua sắm đầy đủ vật dụng, cho cả tiền làm cỗ, lấy xong còn chuẩn bị mua ô tô cho thằng kia nữa.

Vừa kể vừa kiểu ý là nhà bọn em (em với chị dâu) không giàu có bằng nên bà ghen ăn tức ở ý. Kể không phải một lần mà cứ nhìn thấy mặt bọn em là kể, các chị bảo bây giờ em nói câu gì cho bà hết kể được nữa.

Đấy là lúc cưới nhà em còn cho chồng em 3 chỉ, nhà chồng em không cho chỉ nào. Tiền mừng của chồng em cũng trả lại bố mẹ chồng em hết đấy ạ".

Chuyện mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay luôn là chủ đề hot, thu hút sự quan tâm chú ý của mọi chị em chứ không chỉ riêng ai.

Đứng trước tình cảnh con dâu bị mẹ chồng “bóng gió chê nghèo” như trên, đương nhiên là hội chị em không thể khoanh tay đứng nhìn được. Vì thế mà 500 chị em đã đồng lòng chung sức nhiệt tình tư vấn những câu trả lời vừa sâu sắc vừa bá đạo nhằm “trị” lại mẹ chồng khi rơi vào tình huống dở khóc dở cười trên.

Dưới đây là tổng hợp một số câu trả lời như thế. Chị em nhớ đọc tham khảo để dùng dần những lúc chẳng may như vậy nhé.

1.Nếu mình bị mẹ chồng bóng gió như vậy, mình sẽ giả vờ khen đứa bạn nào đó của mình là đứa đấy cũng bình thường, nhà nghèo mà lấy được chồng giàu có, bố mẹ tốt tính, được chồng yêu thương cung phụng như công chúa. Lấy về cái bố mẹ chồng lo xin việc, mua nhà, mua xe đầy đủ lắm. Sau đó, chốt lại một câu đứa đấy tốt số thật.

2. Mình sẽ lôi chị dâu ra trước mặt mẹ chồng, giả vờ 2 đứa đang nói chuyện bình thường rồi bảo: “Nhà đứa bạn em có phước thật. Nó lấy được chồng giàu lắm, bố mẹ chồng còn xây cả nhà cho nhà ngoại nữa. Rồi là hồi môn bằng tiền tỉ, cho nhà, cho xe, cho sổ đỏ.

Mẹ chồng giàu vậy mà thân thiện tốt với con dâu, chiều nó còn hơn con gái ấy. Đúng số nó may thật" -  Nói thế thì mẹ chồng nào cũng cứng họng hết.

3. Lúc nào bà kể thì bạn nói là: "Công nhận lấy vợ giàu sướng mẹ nhỉ?".

4. Nếu bà ý có con gái thì bảo, lúc các chị/em cưới, bố mẹ có xây nhà cho con rể, có mua ô tô cho như chị kia không ạ? Bà có phản ứng gì với mình thì mình cứ tỉnh bơ kiểu con chỉ thắc mắc thôi mà, mẹ căng thẳng làm gì rồi chuồn.

5. Bảo mẹ chồng là: "Do ăn ở mẹ ạ".

6. Bảo là: “Vâng, bố mẹ anh ý sống để phúc, giờ con cái được hưởng, thích quá mẹ nhỉ".

7. Bạn nói lại: “Ôi thế hả mẹ. Mà anh kia đàn ông con trai lại ngửa tay lấy của nhà vợ, sống chắc cũng phụ thuộc ghê lắm mẹ nhỉ. Con nghĩ đi ở đợ thì đâu sung sướng gì đâu. Người xưa có câu, dâu con rể khách cơ mà mẹ nhỉ".

8. Bảo mẹ ơi sướng gì cái cảnh chó chui gầm chạn ấy. Trai khôn không cậy của nhà vợ, gái khôn không cậy của nhà chồng.

9. Bảo bà mẹ chồng sang nhận anh kia là con trai đi thôi.

10. Các mẹ cứ nói: “Của biếu là của lo, của cho là của nợ. Cái gì tự tay mình làm ra mới quý chứ đàn ông sức dài vai rộng không tự vùng vẫy được mà phải ngửa tay nhận của nhà vợ thì cũng chẳng vẻ vang gì. Nếu không muốn nói bất tài, vô dụng.”

11. Bảo nồi nào úp vung nấy mà mẹ.

12. Bảo mẹ chồng là: “Vâng, con cũng thấy chú ấy sướng và may mắn mẹ ạ. Có khi hôm nào con phải sang hỏi xem mẹ chú ấy làm thế nào mà có được thằng con trai như thế. Cùng cơn đau đẻ mà đẻ được thằng con như thế mới gọi là sướng chứ. Chứ đẻ ra con cái không làm ra tiền lại còn không lấy nổi cô vợ giàu thì cay lắm.”

13. Bạn giả vờ thốt lên: "Ôi, cái thằng đấy kiếm được cái gầm chạn mát thế mẹ nhỉ!".

14. Hỏi mẹ chồng, bên vợ cho như vậy, thế bên nhà chồng cô ấy có cho gì không hả mẹ? Không cho tương xứng, gặp phải thông gia tính toán người ta cũng nhìn mẹ chồng với con mắt khác ấy, mẹ nhỉ. Cứ nói thế, xem bà ấy nói sao?

Đúng là một bồ kinh nghiệm dành cho các cô con dâu, chắc hẳn bạn cũng đang có cách ứng xử của chính mình, đúng không?.

Theo VTC News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm