rssheader

26/10/2020

Bật điều hòa mùa hè và nhấn nút này, không chỉ tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe

24/05/2020, 06:57 GMT+07 | Gia đình
Bật điều hòa mùa hè và nhấn nút này, không chỉ tiết kiệm điện mà còn tốt cho sức khỏe

Thứ nhất: Sự khác biệt giữa hút ẩm và làm lạnh

1. Chế độ hút ẩm giúp tiết kiệm điện hơn!

Trong việc sử dụng máy điều hòa, trên thực tế, việc hút ẩm và làm mát có thể đạt được hiệu quả giảm nhiệt độ trong nhà, nhưng mức tiêu thụ điện của cả hai quá khác nhau.

Ở chế độ hút ẩm, máy thổi trong nhà sẽ tiếp tục chạy ở tốc độ thấp và máy nén cũng sẽ hoạt động không liên tục, do đó nó sẽ lưu thông liên tục để giữ nhiệt độ phòng gần nhiệt độ cài đặt. 

Ở chế độ làm mát, máy nén và quạt điều hòa sẽ tiếp tục hoạt động cho đến khi nhiệt độ phòng đạt đến nhiệt độ thấp trước khi tắt, do đó nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

2. Chế độ hút ẩm tốt hơn cho cơ thể!

- Làm lạnh: Với mục đích giảm nhiệt độ không khí, đồng thời loại bỏ hơi nước. Nhiệt độ làm mát và tốc độ gió có thể được điều chỉnh tăng hoặc giảm. 

Máy điều hòa hoạt động ở chế độ làm mát theo nhiệt độ và tốc độ gió được chọn thủ công để đạt được mục đích giảm nhiệt độ không khí (đồng thời xả hết nước ngưng).

- Hút ẩm: Với mục đích loại bỏ hơi nước, đồng thời làm giảm nhiệt độ không khí. Nhiệt độ và tốc độ gió của quá trình hút ẩm không thể điều chỉnh tăng hoặc giảm. 

Máy điều hòa sẽ hoạt động ở chế độ hút ẩm theo chế độ tự động cài đặt nhiệt độ thấp và tốc độ gió thấp để đạt được mục đích loại bỏ hơi nước khỏi không khí (trong khi thổi khí lạnh). 

Gió lạnh thổi theo cách này tương đối mềm, và tác hại đối với cơ thể con người sẽ được giảm thiểu.

Thứ hai: Kỹ năng làm sạch bộ lọc điều hòa

Bước 1: Lấy bộ lọc điều hòa ra. Trước khi vệ sinh, tắt nguồn máy điều hòa, mở bảng mặt trước của máy điều hòa đến vị trí bảng điều khiển dừng, khoảng 60 độ, sau đó kéo bộ lọc khí ra, nâng tay cầm ở giữa bộ lọc khí lên trên một chút và kéo nó xuống.

Bước 2: Làm sạch bộ lọc. Khi có ít bụi tích tụ, rửa bằng nước hoặc máy hút bụi, khi bụi tích tụ nghiêm trọng, hãy cho vào nước có chứa chất tẩy trung tính trong khoảng 15 phút. 

Sau khi rửa, hãy giũ sạch nước và phơi khô ở nơi thoáng mát. Không làm nóng hoặc làm khô ở nhiệt độ cao.

Bước 3: Cài đặt bộ lọc. Đóng bảng điều khiển và để yên trong một thời gian để sử dụng.

Ngoài bộ lọc, tản nhiệt là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất đối với sự tích tụ bụi, nhưng cấu trúc của nó rất phức tạp. Nên nhờ chuyên gia vệ sinh. 

Điều hòa không khí sạch không chỉ có thể cải thiện hiệu quả sử dụng mà còn giảm tiêu thụ năng lượng và điện, nâng cao hiệu quả làm lạnh và kéo dài tuổi thọ của điều hòa.

Theo Công lý & xã hội

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm