rssheader

24/11/2020

Bạn gái không muốn cưới vì sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu

Chuyên viên tư vấn tâm lý Nguyễn Thị Thúy Hằng - 06/08/2015, 19:00 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Cô ấy nói chỉ muốn yêu như thế này chứ không muốn cưới, ngay cả khi tôi và cô ấy đã đi quá giới hạn. Cô ấy nói sợ cưới về bị ràng buộc chuyện gia đình, sợ chuyện mẹ chồng nàng dâu. Cô ấy còn nói không thích sống cuộc sống gò bó theo một khuôn phép nào cả. Cô ấy muốn cuộc sống phải thoải mái, được làm những gì mình thích. 

Nhiều khi cô ấy còn nói sẽ không lấy chồng mà chỉ muốn làm mẹ đơn thân, để làm chủ cuộc sống của mình mà không phải phụ thuộc vào người nào cả. Thực sự tôi chẳng biết người yêu mình đang nghĩ gì nữa. Mang tiếng yêu nhau nhưng cô ấy chẳng biết ghen, cũng chẳng mấy khi quan tâm đến tôi. Nói đến đám cưới là cô ấy lại thoái thác. Giờ tôi phải làm sao? (Tùng)

1-a-3813-1438774610.jpg

Ảnh:asianmalerevolutions

Trả lời 

Quan điểm và cảm nhận của mỗi người về hôn nhân là rất khác nhau. Một số thì trông chờ và xem nó như một trải nghiệm thú vị, số khác lại e ngại, tiêu cực.

Hôn nhân dựa trên sự tự nguyện và tâm thế sẵn sàng từ hai người. Em là người khá nghiêm túc trong tình cảm và mong muốn cùng người yêu xây dựng hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, bạn gái em là một người rất cá tính và độc lập. Mẫu người như cô ấy rất sợ bị ràng buộc làm mất đi sự tự do thoải mái của bản thân. 

Thêm vào đó, những cảm nhận của cô ấy về hôn nhân không thực sự tích cực. Những điều này có thể xuất phát từ tính cách và những trải nghiệm của cô ấy trong cuộc sống. Cho nên việc hối thúc cô ấy tiến tới hôn nhân vào lúc này sẽ là rất khó khăn. 

Tạm thời em nên chấp nhận và tôn trọng quyết định của bạn gái. Em cần dành thêm thời gian quan tâm để hiểu rõ những suy nghĩ, mong đợi của cô ấy về cuộc sống, về gia đình, từ đó có những điều chỉnh cho phù hợp. Bản thân em hãy luôn thể hiện mình là chỗ dựa vững chắc để giúp cô ấy có cái nhìn tích cực về đời sống hôn nhân. 

Sau cùng, hãy quan tâm đến bản thân, phát triển sự nghiệp và mở rộng các mối quan hệ xã hội để chứng tỏ em hoàn toàn có thể mang đến cho cô ấy một hôn nhân hạnh phúc.

Chúc em thành công,

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm