rssheader

24/01/2021

5 mẹo dễ dàng khiến bạn đời chia sẻ việc nhà với chị em phụ nữ

Vân Huyền - 24/04/2019, 11:16 GMT+07 | Gia đình
5 mẹo dễ dàng khiến bạn đời chia sẻ việc nhà với chị em phụ nữ

Một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ thường có ít hơn 4,5 tiếng thời gian giải trí so với đàn ông. Bởi lẽ, số thời gian rảnh của họ đã bị chiếm hết bởi những việc khác như việc nhà, lập danh sách và lên kế hoạch.

Theo Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh, phụ nữ luôn phải làm nhiều việc nhà hơn 40% so với nam giới.

Mới đây, trong cuốn sách “Flex: The Modern Woman’s Handbook”, tác giả Annie Auerbach tin rằng vai trò truyền thống của các cặp vợ chồng đã thay đổi, phụ nữ đang phải đối mặt với nhiều áp lực không chỉ ở nhà mà còn nơi làm việc. Dưới đây là 5 cách giúp cho bạn đời chia sẻ việc nhà với chị em phụ nữ:

1. Lập danh sách

Viết ra tất cả các công việc nhà cần được thực hiện. Hãy nghĩ về khối lượng việc nhà khổng lồ mà bạn đang phải làm mà không có ai giúp đỡ.

2. Phân chia công việc

Phân bổ thời gian với bạn đời của bạn để quyết định xem ai sẽ phụ trách làm công việc gì. Sau đó, bạn có thể tính tới các công việc hàng ngày (nấu ăn, dọn dẹp, chăm sóc con nhỏ); hàng tuần (mua bán thực phẩm, lên lịch đi chơi) và hàng năm (mua bảo hiểm).

3. Đàm phán

Một cách thông minh sẽ là đánh giá cao và thừa nhận những gì mỗi người đang làm trước khi giải thích những gì bạn muốn giúp đỡ. Sau đó đưa ra phương án trao đổi với nhau.

4. Tấm gương tốt

Hãy trở thành những tấm gương tốt cho con cái của bạn để chúng không chỉ biết đến phụ nữ luôn gắn với việc nhà và đàn ông thì đi đôi với công việc.

5. Tiến hành thực hiện

Đừng thu hẹp danh sách các việc nhà cần làm hoặc cảm thấy như bạn đang phải cầu xin sự giúp đỡ mỗi khi cần làm gì đó. Hãy khuyến khích bạn đời của bạn chịu trách nhiệm cho các công việc được phân công.

Theo The Sun
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm