rssheader

25/06/2021

4 loại việc phụ nữ không nên làm khi mang thai

17/05/2020, 14:54 GMT+07 | Gia đình
4 loại việc phụ nữ không nên làm khi mang thai

1. Dọn dẹp nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh trong nhà về cơ bản được làm sạch mỗi tuần một lần, nhưng đối với các bà mẹ mang thai, tốt nhất nên để việc nhà này cho chồng. Bởi vì nhà vệ sinh là nơi tiêu thải, có nhiều vi khuẩn trong đó. Nếu người mẹ mang thai hít phải, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. 

Và khi dọn vệ sinh về cơ bản là ngồi xổm, nếu mẹ bầu ngồi xổm trong một thời gian dài hoặc có thể cúi xuống trong một thời gian dài, rất có hại cho thai, đặc biệt là vào cuối thai kỳ, bạn cần chú ý đến điểm này.

2. Nâng việc nhà nặng nhọc

Sau khi người mẹ mang thai, cô ấy không thể bình thường như trước. Đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai, giai đoạn này cũng là giai đoạn người mẹ không chú ý, bởi vì đây là lúc em bé mới hình thành, tình trạng của phôi thai vẫn không ổn định. 

Nếu bị kích thích bởi trọng lực bên ngoài, nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi và rất dễ gây sảy thai.

3. Nấu ăn và khói dầu

Các bà mẹ mang thai có những phản ứng nghiêm trọng hơn trong ba tháng đầu của thai kỳ và mùi khói dầu sẽ làm trầm trọng thêm phản ứng ốm nghén của các bà mẹ mang thai, vì vậy các bà mẹ mang thai nên tránh tiếp xúc với khói dầu càng nhiều càng tốt. 

Mặc dù phản ứng ốm nghén là bình thường, nhưng nôn mửa lâu dài hoặc lặp đi lặp lại không thuyên giảm, cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển bình thường của thai nhi.

4. Leo trèo làm việc nhà

Cho dù đó là lau sàn nhà hay lau cửa sổ, quét trần nhà và các công việc gia đình khác, đều thực sự không phù hợp với các bà mẹ đang mang thai. 

Mỗi khi bà bầu nghiêng về phía trước, và nếu trèo lên thì sẽ dễ dàng mất cân bằng trượt ngã. Trong trường hợp này, nó cũng rất bất lợi cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Do đó, sau khi mang thai, vệ sinh, nâng vật nặng, nấu ăn, leo trèo, 4 loại việc nhà mẹ bầu không nên làm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi!

Theo ngoisao.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm