rssheader

21/10/2020

3 bộ phận trên cơ thể càng hồng hào chứng tỏ trường thọ, đại phú đại quý

18/10/2019, 01:42 GMT+07 | Gia đình
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

1. Nước da hồng hào

Bất kể ở độ tuổi nào, chỉ cần nhìn vào khuôn mặt của một người là có thể biết được một người đang khỏe mạnh hay là không.

Nếu khuôn mặt hồng hào thì điều đó chứng tỏ một người đang khỏe mạnh, nhưng ngược lại nếu như một người có khuôn mặt xám xịt điều đó có nghĩa là cuộc sống không tốt, tinh thần mệt mỏi.

Thế nhưng nếu khuôn mặt đỏ bừng bừng thì chứng tỏ cơ thể đang có chất độc, nên lưu ý đừng chủ quan sức khỏe.

2. Môi hồng hào, luôn căng mọng

Ở môi có nhiều mao mạch, đó cũng được xem là bộ phận nhạy cảm nhất của cơ thể. Khi quan sát môi của mỗi người thì có thể biết họ có vấn đề hay là không. Nếu đôi môi lúc nào cùng hồng hào, đầy đặn, dùng tay xoa rất đàn hồi thì chứng tỏ khỏe mạnh.

Ngược lại nếu đôi môi không hồng hào, có mày trắng nhợt thì chứng tỏ người này khí huyết không đủ, nghiệm trọng hơn có thể dẫn tới thiếu máu.

3. Lòng bàn tay hồng hào

(ảnh minh họa)

(Ảnh minh họa).

Lòng bạn tay của một người sống thọ luôn hồng hào, nhiệt độ lòng bàn tay cũng vừa phải thì chứng tỏ người này sức khỏe rất ổn định.

Tuy nhiên, nếu lòng bàn tay có mày trắng thì có thể do bị lạnh, khí huyết không đủ. Nếu lòng bàn tay của một người có màu vàng nhạt và không có màu sắc rõ ràng, điều đó cho thấy gan mật của người này nóng ẩm, có thể là bệnh gan.

Theo Khoevadep
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm