rssheader

22/01/2021

10 mẹo của nhà hàng khiến bạn chi nhiều tiền khi ăn tiệm

Vương Linh - 06/09/2018, 23:17 GMT+07 | Gia đình
10 mẹo của nhà hàng khiến bạn chi nhiều tiền khi ăn tiệm

Dưới đây là những điều các chủ nhà hàng không bao giờ muốn bạn biết vì đó chính là mẹo của họ khiến bạn sẵn sàng móc hầu bao mỗi khi vào ăn tiệm, theoIndiatoday:

Mở nhạc lớn

Bạn để ý thấy nhạc trong các nhà hàng thường được mở lớn. Một nghiên cứu từ Đại học Fairfield đã chứng minh rằng nhạc to khiến bạn muốn nhai thức ăn vội và điều đó giúp nhà hàng phục vụ khách nhanh hơn, thu hút đông lượng người tới hơn và điều đó nghĩa là họ sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.

Chọn thể loại nhạc phù hợp

Ngay cả thể loại nhạc cũng ảnh hưởng lớn khi bạn ăn ở nhà hàng. Người ta thấy rằng nếu được nghe nhạc cổ điển, người ăn cảm thấy mình giàu có hơn và sẽ chi nhiều tiền hơn thường lệ.

Ảnh:SheKnows.

Tiếng xèo xèo của thức ăn

Âm thanh này khiến bạn thèm ăn hơn. Khi bạn nghe tiếng món nướng bàn bên cạnh kêu xèo xèo, bạn sẽ muốn đặt đồ giống như vậy. Thực tế, nhiều nhà hàng thường làm thêm nhiều phần ăn tương tự khi có một người gọi món đó đầu tiên vì họ biết thể nào cũng có nhiều người đặt theo. 

Màu đỏ và vàng kích thích thèm ăn

Trong thực tế, nhiều nhà hàng sử dụng màu sắc để tăng lợi nhuận. Màu vàng và đỏ thường xuất hiện trong logo và các món trong nhà hàng bởi hai màu đó được chứng minh là giúp gọi mời và tăng sự thèm ăn. 

Đặt tên món theo kiểu "người trong nhà"

Các cơ sở ăn uống thường thêm giá trị cảm xúc vào tên các món ăn ghi trong menu bằng cách đặt tên theo các thành viên trong gia đình, khiến bạn dễ chọn các món đó hơn, chẳng hạn như bánh của bà, cơm sườn mẹ nấu...

Dùng các món có giá kiểu "mồi câu"

Một mẹo khác mà những người làm dịch vụ ăn uống hay dùng là đưa ra vài món có giá cao ngất ngưởng, khiến bạn chọn ngay những món khác có giá thấp hơn vì tưởng như vậy là rẻ. 

Giá rượu 

Bạn có biết là loại rượu vang có giá rẻ nhất trong menu thường có vị ngon hơn loại rượu có giá rẻ thứ nhì. Các nhà hàng thường đưa giá như vậy để bán được loại rượu còn tồn vì họ biết bạn sẽ chọn loại không rẻ nhưng cũng không đắt nhất. 

Luôn sẵn có các loại đồ ăn đơn giản

Những món bạn có thể dễ dàng tự làm ở nhà, như mì nấu, khoai tây nghiền... thì không nên phí tiền gọi khi vào nhà hàng. 

Vị trí sắp xếp các món trong thực đơn

Khi xem thực đơn, bạn thường nhìn từ phía dưới bên trái trước. Nắm được tâm lý này, người ta hay ghi những món ngon, giá phải chăng ở vị trí này.

Cách phục vụ buffet tự chọn

Khi phục vụ các món tự chọn, người ta thường mang những đồ ăn giá rẻ ra đầu tiên. Điều này dẫn tới việc khi bạn đã no nê với các món tầm thường thì chẳng còn chỗ trong bụng để dùng được nhiều đồ ăn ngon, giá đắt trong danh sách các món buffet nữa. 

Theo Vnexpress
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm