Ghi bàn thứ 700, Ronaldo nhận điểm cao nhất phía Man Utd

GD&TĐ - Cristiano Ronaldo nở nụ cười mãn nguyện sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Man Utd trước Everton ngay tại Goodison Park.

Vẫn phải ngồi dự bị trong chuyến làm khách Everton ở vòng 10 Ngoại hạng Anh hôm 10/10 (giờ Hà Nội) tuy nhiên, siêu sao người Bồ Đào Nha được tung vào sân sớm hơn thay cho Martial dính chấn thương.

Phút 42, sau khi đoạt lại được bóng từ giữa sân, tiền vệ Casemiro chuyền xuyên tuyến cho Ronaldo lao xuống cấm địa và hơi chếch bên trái. CR7 đưa bóng sang chân trái rồi sút căng và chìm về góc gần hạ gục thủ môn Jordan Pickford.

Đây là bàn thắng sống đầu tiên của Ronaldo mùa này sau 10 trận trên mọi đấu trường.

Thống kê cho thấy, đây cũng là bàn thắng thứ 700 của Ronaldo sau 943 lần ra sân trong màu áo các Câu lạc bộ Sporting Lisbon, Man Utd, Real Madrid và Juventus.

Sau khi ghi bàn, tiền đạo 37 tuổi ăn mừng đầy cảm xúc dù không nhảy xoay quen thuộc. Anh đan hai tay vào nhau đặt lên trước ngực, mắt nhắm nghiền và sau khi mở mắt Ronaldo cười mãn nguyện.

Ronaldo thể hiện sự bình tĩnh để nâng tỷ số lên 2-1 cho Man Utd.

Ronaldo thể hiện sự bình tĩnh để nâng tỷ số lên 2-1 cho Man Utd.

Ronaldo cười mãn nguyện sau khi bàn thắng giúp Man Utd vươn lên dẫn trước 2-1 vào cuối hiệp một tại Goodison Park.

Ronaldo cười mãn nguyện sau khi bàn thắng giúp Man Utd vươn lên dẫn trước 2-1 vào cuối hiệp một tại Goodison Park.

Ngoài bàn thắng, Ronaldo còn tích cực di chuyển, thậm chí cả lùi về phần sân nhà tranh cướp bóng. Tờ SunSport chấm anh được 8 điểm - một trong những điểm số cao nhất trận - bằng với Lisandro Martinez, Luke Shaw và Casemiro.

Trước đó, tiền vệ Alex Iwobi mở tỷ số cho đội chủ sân Goodison Park ở ngay phút thứ 5 và cũng chỉ 10 phút sau tân binh trị giá 100 triệu USD Antony Santos quân bình tỷ số cho ‘Quỷ đỏ’.

Everton mở tỷ số ở ngay phút thứ 5 nhưng chung cuộc thua Man Utd 1-2.

Everton mở tỷ số ở ngay phút thứ 5 nhưng chung cuộc thua Man Utd 1-2.

Kết thúc trận đấu, Ronaldo nán lại sân vỗ tay tri ân khán giả Man Utd. Đây đã là mùa thứ 21 liên tiếp anh ghi bàn ở một giải vô địch quốc gia.

Bàn thắng này có thể giúp anh tự tin hơn khi cùng Man Utd tiếp Omonia Nicosia trên sân Old Trafford ở lượt bốn vòng bảng Europa League hôm 13/10 (giờ Hà Nội)

Đả bại Everton 2-1 giúp Ronaldo và các đồng đội trở lại vị trí thứ 5 với 15 điểm sau 8 trận.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một tiết học đọc của trẻ em Mỹ.

Trẻ em Mỹ đọc kém

GD&TĐ - Điểm đọc hiểu của học sinh Mỹ giảm mạnh trong những năm gần đây.

Sinh viên Trường Đại học Công nghệ Kỹ thuật TPHCM trong giờ thực hành lập trình. Ảnh: Hà An

Ngành công nghệ thông tin: Không chỉ còn học lập trình

GD&TĐ - Trong bối cảnh bùng nổ trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn… ngành công nghệ thông tin không còn chỉ đòi hỏi kỹ năng lập trình, mà yêu cầu người học phải có tư duy sáng tạo, khả năng tham gia các dự án thực tế và thích ứng nhanh với sự thay đổi của công nghệ.

Sản phẩm STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của Cụm chuyên môn cấp tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT Hưng Yên).

Đánh thức di sản 'xứ nhãn' bằng công nghệ

GD&TĐ - Từ những vật liệu tái chế quen thuộc kết hợp với công nghệ hiện đại, dự án STEM “Hưng Yên - Hành trình di sản 4.0” của học sinh Cụm chuyên môn tiểu học số 4 (Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên) đã mở ra cách tiếp cận mới.