Ghen tị với em dâu, nào ngờ khi ra ở riêng em tặng món quà khiến tôi kinh ngạc

Sự ngăn cản của mẹ chồng, nói về những bức xúc với em dâu đã khiến tôi áy náy vô cùng.

Ghen tị với em dâu, nào ngờ khi ra ở riêng em tặng món quà khiến tôi kinh ngạc

Nhà chồng có 2 anh em trai, chồng tôi là con cả. Ngay những ngày đầu về làm dâutôi đã cảm nhận được sự thân thiện của mẹ chồng. Bà ấy rất tâm lý và chiều chuộng con dâu.

Suốt 5 năm vợ chồng tôi sống hòa thuận với bố mẹ chồng trong ngôi nhà. Thế nhưng từ khi em dâu giàu có xuất hiện tôi cảm thấy mình như là ô sin cao cấp trong căn nhà chồng.

Vừa hay tin em chồng chuẩn bị cưới, vợ chồng tôi đã có ý định chuyển ra ngoài thuê phòng trọ, nhưng mẹ chồng nhất định không cho ra ở riêng. Mẹ bảo: "Nhà của các con đây sao phải đi đâu, bố mẹ dâu út giàu có nên cưới xong vài hôm là nó ra ngoài sống đấy".

Ngày cưới thấy em dâu vàng đeo trĩu cổ, đám cưới được tổ chức hoành tráng xa hoa khiến tôi phát hờn ghen.

Khi những ngày hưởng tuần trăng mật của vợ chồng em dâu kết thúc, hai em vẫn chưa muốn đi làm mà ở nhà nghỉ ngơi 1 tháng nữa. Hàng ngày vợ chồng tôi và bố mẹ chồng đi làm từ sáng sớm đến tối mới về.

Những ngày đầu tôi sống ghen tị với em dâu, nào ngờ khi ra ở riêng, món quà của em lại khiến tôi thất kinh - Ảnh 1.

Sống chung dưới mái nhà với em dâu trong một tuần mà tôi sụt mất hai cân. (Ảnh minh họa).

Thế nhưng về đến nhà chỉ thấy vợ chồng em dâu nằm xem ti vi mà không làm bất kỳ việc gì. Đến cái bát của hai đứa ăn cũng ném ra chậu khiến tôi lại phải rửa. Trong khi hai mẹ con tôi tất bật với bữa tối thì em dâu cứ thoải mái ngồi xem tivi cười vang một góc nhà.

Khi cơm nước xong xuôi, gọi vài lần hai vợ chồng nó mới chịu ra ăn vì còn mải xem bộ phim. Trong khi ăn, món nào em dâu cũng chê không ngon, ăn vài miếng cơm liền đứng dậy.

Mẹ chồng thì cứ vui vẻ dỗ dành con dâu ăn từng miếng như đứa trẻ, còn tôi tức lộn ruột chỉ muốn chửi vào mặt em dâu thôi.

Sống chung dưới mái nhà với em dâu trong một tuần mà tôi sụt mất hai cân. Từ khi em dâu về nhà chồng tôi chưa nhìn thấy nó đụng vào một việc gì. Chính sự tị nạnh với em dâu đã khiến tôi gầy đi trông thấy. Cảm giác trong người lúc nào cũng ức chế và thấy mình chẳng khác gì ô sin cao cấp của em dâu.

Chẳng nhẽ em dâu giàu có khi về nhà chồng thì mọi người phải phục tùng sao? Không chịu nổi sự bất công đó tôi với chồng quyết định chuyển ra ngoài sống cho tự do thoải mái.

Vào ngày vợ chồng tôi ra ở riêng, mẹ chồng ngậm ngùi đưa cho chúng tôi vài cân gạo và một ít muối lấy may.

Vợ chồng em dâu dùng xe con để chở đồ giúp chúng tôi đến nơi ở mới. Vừa nhìn thấy phòng trọ của tôi chật hẹp cũ nát em dâu đã chê bai: "Anh chị sống thế này mà chịu nổi ư, thế này thì khổ các cháu lắm".

Những ngày đầu tôi sống ghen tị với em dâu, nào ngờ khi ra ở riêng, món quà của em lại khiến tôi thất kinh - Ảnh 2.

Vợ chồng tôi có nên nhận không đây? (Ảnh minh họa).

Bây giờ ra ở riêng rồi, mẹ chồng cũng không ngăn cản được tôi nói nữa, nên tôi nói thẳng: "Chị sống nghèo khổ quen rồi, còn em giàu có chỉ đắp vào bản thân em thôi thì đừng có mà lên mặt với người khác".

Tôi vừa nói xong em dâu chạy vội ra xe và quay trở lại với cái bọc trên tay: "Anh chị ra ở riêng, vợ chồng em không có gì ngoài món quà mọn này mong gia đình hạnh phúc".

Khi hai vợ chồng em dâu vừa rời đi vợ chồng tôi tò mò với món quà nên đã vội mở ra. Thật kinh ngạc đó là một xấp tiền toàn tờ 500 nghìn đồng. Hai vợ chồng ngồi đếm mỏi cả tay. Cả thảy là gần 200 triệu đồng, không tin nổi vào mắt mình nữa.

Tôi gọi điện ngay cho em dâu để nói về số tiền khủng đó, em dâu đáp: "Những ngày đầu về nhà chồng, chị đối xử với em rất tốt, anh chị ra ở riêng vợ chồng em muốn có cái gì đó báo đáp nên chị đừng từ chối".

Cầm số tiền em dâu cho, tôi thấy xấu hổ với bản thân vì những ngày sống chung cùng với vợ chồng em dâu tôi chỉ có suốt ngày tị nạnh nói xấu em dâu sau lưng.

Mọi người ơi, số tiền khủng mà em dâu tặng, vợ chồng tôi có nên nhận không đây?

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ