Gerard Pique chấp nhận cắt giảm lương để ở lại Barcelona

GD&TĐ - Cầu thủ Gerard Pique đã chấp nhận cắt giảm 50% lương và một điều khoản trong đó Barca có thể hủy bỏ hợp đồng hoàn toàn vào mùa giải tới.
Cầu thủ Gerard Pique đã chấp nhận cắt giảm 50% lương.
Cầu thủ Gerard Pique đã chấp nhận cắt giảm 50% lương.

Nhiều nguồn tin cho biết Pique cần phải chơi 35% số trận trong mùa giải 2021- 2022 nếu không các lãnh đạo Barca có thể hủy bỏ hoàn toàn các điều khoản.

Pique là cầu thủ 33 tuổi, đồng hành với Barca từ năm 2008 và trở thành một trong những trụ cột của CLB.

Tuy nhiên bây giờ, đại dịch đang ảnh hưởng tới ngân sách của Barca và Pique là một trong số ít cầu thủ đồng ý các điều khoản sửa đổi trong hợp đồng.

Gerard Pique chấp nhận cắt giảm lương để ở lại Barcelona ảnh 1
Pique cần phải chơi 35% số trận trong mùa giải 2021- 2022 nếu không các lãnh đạo Barca có thể hủy bỏ hoàn toàn các điều khoản.

Marc-Andre ter Stegen, Frenkie de Jong và Clement Lenglet cũng đã đưa ra các điều khoản mới và ​​mức lương của họ đều bị giảm đi 30%.

Chủ tịch Josep Bartomeu được cho là đang cố gắng cắt giảm 25% tổng tiền lương của các cầu thủ để bù đắp số tiền bị mất do đại dịch Covid-19.

Trước đó, một số cầu thủ hàng đầu của CLB bao gồm cả Pique đã ký vào một lá thư gửi ban lãnh đạo CLB về việc từ chối đàm phán cắt giảm lương. Tuy nhiên, hậu vệ này hiện đã quay lại và ký thỏa thuận.

Gerard Pique chấp nhận cắt giảm lương để ở lại Barcelona ảnh 2
Chủ tịch Josep Bartomeu được cho là đang cố gắng cắt giảm 25% tổng tiền lương của các cầu thủ.

Vào tháng 3, Messi thông báo rằng các cầu thủ của Barca đã chấp nhận cắt giảm lương để đảm bảo các công việc khác của CLB có thể được đảm bảo.

Anh chia sẻ: “Điều ưu tiên bây giờ là tìm giải pháp để giúp CLB và xem ai bị ảnh hưởng nhiều nhất trong tình huống này.... Chúng tôi cũng sẽ giúp đỡ CLB để có thể trả lương đầy đủ cho người lao động.”

Barca đang cần tiết kiệm hơn sau khi báo lỗ 88 triệu bảng vào mùa hè này.

Theo Daily Mail
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.