Gấu trúc Hong Kong phá vỡ kỷ lục già nhất thế giới

Một gấu trúc ở Hong Kong bước sang tuổi 37 mùa hè năm nay, phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó về tuổi thọ của loài động vật này trong môi trường nuôi nhốt.
Gấu trúc Jia Jia trong môi trường nuôi nhốt ở công viên Ocean hôm 9/7.
Gấu trúc Jia Jia trong môi trường nuôi nhốt ở công viên Ocean hôm 9/7.

Theo RT, công viên Ocean ở Hong Kong sẽ tổ chức sinh nhật cho Jia Jia khi con gấu trúc cái này bước sang tuổi 37, tương đương khoảng 100 tuổi nếu tính theo năm của con người.

Các nhân viên tại công viên cho biết họ sẽ gửi hồ sơ đăng ký kỷ lục Guinness thế giới cho Jia Jia sau sinh nhật. Tuy nhiên, ngày sinh chính xác của gấu trúc hiện chưa rõ ràng, chỉ biết rằng nó được đưa về đây từ môi trường tự nhiên ở Trung Quốc năm 1978.

Nếu sống qua mùa hè này, Jia Jia sẽ phá kỷ lục trước đó về tuổi thọ lâu nhất của gấu trúc lớn Du Du, cá thể đã chết năm 1999 khi được 37 tuổi.

"Gấu trúc rất hiếm khi sống đến tuổi này. Nó tương đương với việc một người có thể sống hơn một trăm tuổi," Reuters dẫn lời Grant Abel, giám đốc trung tâm chăm sóc động vật của công viên Ocean, cho hay.

Jia Jia nặng 80 kg, thích ăn măng, trái cây và bánh mì. Dù đã suy giảm thị lực và thính lực, sức khỏe của Jia Jiac còn khá tốt. Các nhân viên thú y cho nó uống thuốc để khống chế bệnh viêm khớp và cao huyết áp.

Theo Quỹ bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF), tuổi thọ trung bình của gấu trúc trong tự nhiên là 14-20 năm, trong môi trường nuôi nhốt là 30 năm. Gấu trúc lớn là một trong những loài động vật nguy cấp trên thế giới. Kết quả khảo sát năm 2014 của WWF cho thấy hiện chỉ còn 1.864 cá thể trong tự nhiên.

Theo vnexpress
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.