Gặp phụ nữ đẹp có thể có hại cho sức khỏe

Gặp phụ nữ đẹp có thể có hại cho sức khỏe

Theo một nghiên cứu từ trường ĐH Valencia, chỉ 5 phút với một phụ nữ hấp dẫn có thể làm tăng lượng cortisol – một hormone gây stress của cơ thể.

Những nam giới cho rằng phụ nữ đẹp “ngoài tầm với” của họ thì ảnh hưởng này cũng tăng lên.

Actress Angelina Jolie is regularly voted world’s most beautiful woman
Nữ diễn viên Angelina Jolie thường được bình chọn là phụ nữ đẹp nhất thế giới

Cortisol được cơ thể tạo ra khi có stress về tâm lý và thể chất, nó có liên hệ với bệnh tim.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm 84 SV nam bằng cách yêu cầu từng người ngồi trong phòng giải ô chữ Sudoku. Ngoài họ ra có 2 người lạ, 1 nam và 1 nữ, cũng ở trong phòng.

Khi người lạ là nữ giới rời phòng và còn 2 người đàn ông ngồi lại, mức độ căng thẳng của tình nguyện viên thử nghiệm không tăng lên. Tuy nhiên, khi tình nguyện viên này được bỏ lại với phụ nữ lạ kia, lượng cortisol của anh ta tăng lên.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Trong nghiên cứu này chúng tôi cho rằng hầu hết nam giới khi có mặt một phụ nữ quyến rũ có thể dẫn tới nhận thức rằng có cơ hội để tán tỉnh. Trong khi một vài nam giới tránh phụ nữ hấp dẫn vì cho rằng “quá tầm với” của họ, thì đa số phản ứng với sự e sợ và đi kèm với phản ứng về hormon. Nghiên cứu này cho thấy mức độ cortisol nam giới tăng lên sau khi tiếp xúc xã hội 5 phút với một phụ nữ trẻ, hấp dẫn”.

Cortisol có thể có tác dụng tích cực với mức độ thấp, nó cải thiện sự tỉnh táo và sức khỏe. Tuy nhiên, mức cortisol cao trong thời gian dài có thể làm trầm trọng thêm các chứng bệnh như bệnh tim, tiểu đường, huyết áp cao và bất lực.

Phương Hà (Theo Telegraph)