Gạo cứu đói của Chính Phủ đã đến với bà con Bắc Hà

Gạo cứu đói của Chính Phủ đã đến với bà con Bắc Hà

(GD&TĐ) - Sáng nay ngày 20 tháng 5 năm 2011. Chuyến xe chở 24.540 kg gạo cứu đói cho nhân dân trong dịp giáp hạt của Chính Phủ đã về đến huyện Bắc Hà (Lào Cai).

Các xã nhận gạo và phân phát cho bà con
Các xã nhận gạo và phân phát cho bà con

Ngay sau khi số gạo được chở đến huyện, phòng lao động thương binh và xã hội huyện Bắc Hà đã phối hợp với UBND các xã trên địa bàn huyện thực hiện phân phát ngay gạo cứu đói cho bà con nhân dân, việc phân phát gạo được thực hiện tại 3 điểm chính đó là xã Bảo Nhai, xã Lùng Phình và tại phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Bắc Hà.

Theo danh sách cứu đói vụ giáp hạt năm 2011, huyện Bắc Hà có 351 hộ đói với 1.636 nhân khẩu ở 19 xã sẽ được nhận gạo cứu đói, trong đó mỗi nhân khẩu sẽ được nhận hỗ trợ 15kg Gạo.

Phân phát gạo cho bà con nhân dân xã Bản Phố
Phân phát gạo cho bà con nhân dân xã Bản Phố

Việc hỗ trợ gạo cứu đói kịp thời trong vụ giáp hạt, sẽ giúp cho bà con nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà có thêm điều kiện và niềm hi vọng để vực dậy phát triển sản xuất, từng bước khắc phục mọi khó khăn để vươn lên xoá đói giảm nghèo./.

Nguyễn Đức Toàn

Ảnh minh họa ITN.

Chim họa mi vẫn hót

GD&TĐ - Nó chạy thục mạng từ trong ngõ ra. Cái xe máy vừa lao đánh vèo qua trước mặt, xém chút nữa người nó chẳng còn nguyên vẹn.