Facebook và Wikipedia bị biến thành “kho” nội dung lậu

Wikipedia cho biết, một số cá nhân tại Angola đang lợi dụng chương trình Wikipedia Zero của họ để upload và chia sẻ các file lậu một cách miễn phí.
Facebook và Wikipedia bị biến thành “kho” nội dung lậu

Việc cung cấp internet miễn phí để truy cập Facebook và Wikipedia tại một số nước kém phát triển có thể góp phần phát triển mạng lưới thông tin và truyền thông cho quốc gia này, tuy nhiên chúng đang bị lợi dụng một cách khó kiểm soát.

Theo Engadget, một số người dùng internet tại Angola đang tạo ra những mạng lưới chia sẻ bằng cách giấu các file "lậu" trên trang Wikipedia và chia sẻ chúng thông qua các nhóm kín trên Facebook.

Sau đó, những người trong mạng lưới sẽ có thể truy cập nhóm Facebook miễn phí thông qua chương trình Facebook Basics và tải về các file lậu trên Wikipedia qua Wikipedia Zero hoàn toàn miễn phí.

Mặc dù đã triệt phá một số đường dây thường xuyên chia sẻ các file lậu trên, nhưng Wikipedia cho biết đây không phải là biện pháp hữu hiệu trong thời gian dài. Họ cho biết sẽ cấm người dùng trên quy mô lớn hoặc thay đổi quyền truy cập vào trang "bách khoa toàn thư" này.

Hiện tại, Wikipedia đang xem xét lại các luật bản quyền tại Angola để trừng trị những kẻ lợi dụng nội dung nói trên.

Theo Vnreview
Nếu không có lớp mạ, kim loại như sắt, thép rất dễ bị gỉ sét và nhanh hỏng hóc.

Lớp mạ an toàn chống ăn mòn thép

GD&TĐ - TS Phạm Thị Năm và cộng sự vừa bảo vệ nghiệm thu xuất sắc đề tài 'Nghiên cứu chế tạo hệ bảo vệ đa lớp cho thép trên cơ sở kẽm và hợp kim kẽm'.
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.