Facebook triển khai dịch vụ quảng cáo mới

Facebook muốn các khách hàng quảng cáo của mình thấy được rằng những quảng cáo của Facebook giúp họ có nhiều khách hàng đến cửa hàng hơn. Để thực hiện việc đó, Facebook sẽ dùng dịch vụ định vị điện thoại để kiểm tra xem khách hàng có đi đến cửa hàng sau khi xem quảng cáo hay không.
Facebook triển khai dịch vụ quảng cáo mới

Facebook trien khai dich vu quang cao moi - Anh 1

Tính năng quảng cáo mới “Local Awareness” của Facebook sẽ rất tuyệt vời đối với các doanh nghiệp nhưng cũng gây phiền toái với phần lớn những người sử dụng như chúng ta. Các công ty bây giờ có thể thêm vào bản đồ trong quảng cáo của họ để chỉ cho khách hàng cửa hàng gần vị trí của họ nhất nếu họ có nhu cầu mua một chiếc váy hay một cái áo. Sau đó, hệ thống của Facebook sẽ sử dụng dịch vụ định vị của điện thoại để kết nối với vị trí của cửa hàng trên quảng cáo, từ đó họ sẽ xác định được rằng khách hàng có tới thăm cửa hàng sau khi quảng cáo của cửa hàng hiện trên bảng tin của khách hàng đó hay không.

Theo tờ AdWeek, những kết quả ban đầu của dịch vụ này (sẽ được công bố trong một vài tháng tới) rất khả quan. Hãng bán lẻ E.Leclerc tại Pháp cho biết họ đã tiếp cận được 1.5 triệu khách hàng trong bán kính 10km. Trong số đó, 12% số người ấn vào quảng cáo (180,000 người) đã đến cửa hàng trong vòng một tuần, con số đó không hề nhỏ chút nào.

Đây chắc chắn không phải là đột phá đầu tiên của Facebook trong việc sử dụng dịch vụ định vị để hỗ trợ các khách hàng đăng kí dịch vụ quảng cáo của họ. Vào năm ngoái, Facebook đã triển khai một ứng dụng cho phép các công ty biết được rằng có bao nhiêu người sử dụng Facebook trong khoảng cách từ 50-300m từ cửa hàng cùng với nhiều dữ liệu khác để các công ty này có thể chỉnh sửa lại quảng cáo của họ. Và bằng nhiều cách, Facebook đã dần bắt kịp được với Google – gã khổng lồ này đã cung cấp các thông số định vị cho dịch vụ AdWords của mình trong nhiều năm nay. Không còn lâu nữa sẽ đến thời điểm chúng ta báo cáo tất cả các hoạt động của mình cho Facebook và cung cấp cho Facebook thông tin về các nhu cầu của chúng ta.

Theo ANTT.VN
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.