EU và NATO bị tố tìm cách kéo Mỹ vào âm mưu chống Nga

GD&TĐ - Một tuyên bố mới từ Đại sứ quán Nga tại Mỹ cho rằng EU và NATO đang tìm cách kéo Mỹ vào “âm mưu” chống Nga.

EU và NATO bị tố tìm cách kéo Mỹ vào âm mưu chống Nga

Trong thông báo đăng trên kênh Telegram, cơ quan ngoại giao Nga nhấn mạnh: “Đi ngược lại mong muốn của Tổng thống Mỹ trong việc “làm nước Mỹ vĩ đại trở lại”, các lãnh đạo EU và NATO, trong đó có Anh, đang tìm cách kéo Mỹ vào những kế hoạch nhằm gây ra “thất bại chiến lược” cho Nga”.

Đại sứ quán Nga cũng cáo buộc phương Tây nhắm mắt làm ngơ trước các hành vi vi phạm nhân quyền, việc cố ý khiến dân thường Nga thiệt mạng, tôn vinh các phần tử phát xít và sự đồng lõa của họ, cũng như tình trạng tham nhũng tràn lan tại Ukraine.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định Nga đã nhiều lần cố gắng cảnh báo phương Tây.

Bà cho biết Nga từng đưa ra các giải pháp để xử lý vấn đề, đồng thời cảnh báo về những hệ quả nghiêm trọng do sự thao túng mang tính phá hoại, thay đổi chế độ chính trị và các cuộc cách mạng màu gây ra.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Dự án Vành đai 2,5 sẽ góp phần hoàn thiện trục vành đai nội đô, kết nối các tuyến hướng tâm, giảm tải cho Vành đai 2 và Vành đai 3.

Sống cùng đại công trường ở Hà Nội

GD&TĐ - Sống cạnh các đại công trường giao thông, nhiều người dân Hà Nội chấp nhận những bất tiện hôm nay để kỳ vọng vào diện mạo đô thị hiện đại hơn trong tương lai không xa.

Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Thủ tướng Lê Minh Hưng hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin

Trong khuôn khổ các hoạt động tham dự Hội nghị Cấp cao kỷ niệm 35 năm quan hệ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) - Nga và tiến hành một số hoạt động song phương tại Nga, ngày 18/6, Thủ tướng Lê Minh Hưng đã hội kiến Tổng thống Nga Vladimir Putin.