Em bé đáng thương sinh ra chỉ có một mắt và mũi trên trán

Một em bé được sinh ra chỉ có một mắt và một cái mũi giống như ngón tay ở trên trán.
Em bé đáng thương sinh ra chỉ có một mắt và mũi trên trán

Cậu bé được sinh ra tại khoa sản của một bệnh viện ở trung tâm tỉnh Beni Suef, Ấn Độ.

Theo nguồn tin từ báo chí Ấn Độ thì cậu bé khi sinh ra chỉ có duy nhất một mắt ở giữa mặt và chiếc mũi dài 5 cm trồi ra như đầu ngón tay ngay phía trên mắt của bé.

Do dị tật bẩm sinh và tình trạng sức khỏe rất yếu nên em bé đã chết gần 15 phút sau khi sinh. Các bác sĩ cho biết đây là một trong những trường hợp hiếm nhất từ trước đến nay.

Trước đây, có một bức ảnh và câu chuyện về một em bé sơ sinh một mắt cũng được đăng tải trên blog cá nhân của một người có tên Sean Mc Caffrey.

Theo nghiên cứu khoa học, nguyên nhân dẫn tới tình trạng trẻ sinh ra có dị tật như vậy có thể là do mắc phải căn bệnh có tên Cyclopia (hay còn gọi là Người khổng lồ một mắt). 

Đây là một trong những dị tật bẩm sinh hiếm gặp nhất, trong đó em bé được sinh ra với một hoặc hai mắt ở giữa trán, không có mũi và miệng. Vì vậy, hầu hết các trẻ bị Cyclopia không thể thở được bên ngoài dạ con, các em thường qua đời trước hoặc ngay sau khi được sinh ra.

Theo tiin.vn
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.