Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công

Tờ China Daily đưa tin, một người đàn ông Trung Quốc vừa được bồi thường hơn 500.000 nhân dân tệ (khoảng 80.000 USD) do bị gấu trúc tấn công vào hồi tháng 3 năm ngoái.
Con gấu trúc tấn công người dân ở Trung Quốc
Con gấu trúc tấn công người dân ở Trung Quốc

Chuyện xảy ra khi một con gấu trúc chạy trốn cuộc săn đuổi, đi lạc vào làng Libiza, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vào tháng 3/2014. Con gấu này đã tấn công ông Guan Quanzhi.

"Tôi nhìn thấy một con gấu trúc lao ra trước mặt mình, người nó dính đầy bùn.", ông Guan kể lại.

Con vật lao tới cắn vào chân ông Guan. Người đàn ông chỉ được giải thoát khi dân làng ném chiếc áo khoác lên đầu nhằm che mặt con thú. Được biết, nó đã trốn thoát ngay sau đó.

Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công ảnh 1 Nạn nhân của vụ tấn công

Vết thương khiến ông Guan phải trải qua một ca phẫu thuật trong 7 tiếng đồng hồ. Sau một năm, tình trạng sức khỏe của ông đã tạm ổn nhưng vết thương vẫn khá nghiêm trọng, có nguy cơ phải cắt bỏ chân bị cắn.

Gia đình ông Guan đã đâm đơn kiện các cán bộ kiểm lâm địa phương cũng như Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Baishuijiang gần đó, nơi 100 con gấu trúc hoang đang sinh sống.

Sau khi đàm phán, nhà chức trách đồng ý bồi thường cho ông Guan 500.000 nhân dân tệ (hơn 80.000 USD).

Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công ảnh 2 Nạn nhân của vụ tấn công
Theo Tiền Phong
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn

Giải pháp nào cho các di tích bị biến dạng và trẻ hóa sau trùng tu?

GD&TĐ - Trả lời về giải pháp khi di tích bị biến dạng sau trùng tu, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng cho biết, trách nhiệm chính của cấp ra quyết định đầu tư tôn tạo, sửa chữa. Tuy nhiên Bộ cũng sẽ tăng cường hơn nữa trách nhiệm giám sát và cam kết nếu những địa phương làm sai sẽ xử lý theo quy định.
Các học viên tham gia khóa đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

Đào tạo nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT đầu tiên tại Việt Nam

GD&TĐ - Trong 3 ngày 9-10/8/2022 tại Trường ĐH Ngoại Thương đã diễn ra Chương trình đào tạo chuyên gia nguồn đầu tiên tại Việt Nam - Nhà tiên phong hỗ trợ kinh doanh toàn cầu TOT - The Global Inspioneer, với sự hỗ trợ và đồng hành từ Tổ chức Hợp tác Phát triển CHLB Đức (GIZ) và Cục phát triển Doanh nghiệp Bộ Kế hoạch và Đầu tư (AED).