Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công

Tờ China Daily đưa tin, một người đàn ông Trung Quốc vừa được bồi thường hơn 500.000 nhân dân tệ (khoảng 80.000 USD) do bị gấu trúc tấn công vào hồi tháng 3 năm ngoái.
Con gấu trúc tấn công người dân ở Trung Quốc
Con gấu trúc tấn công người dân ở Trung Quốc

Chuyện xảy ra khi một con gấu trúc chạy trốn cuộc săn đuổi, đi lạc vào làng Libiza, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc vào tháng 3/2014. Con gấu này đã tấn công ông Guan Quanzhi.

"Tôi nhìn thấy một con gấu trúc lao ra trước mặt mình, người nó dính đầy bùn.", ông Guan kể lại.

Con vật lao tới cắn vào chân ông Guan. Người đàn ông chỉ được giải thoát khi dân làng ném chiếc áo khoác lên đầu nhằm che mặt con thú. Được biết, nó đã trốn thoát ngay sau đó.

Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công ảnh 1 Nạn nhân của vụ tấn công

Vết thương khiến ông Guan phải trải qua một ca phẫu thuật trong 7 tiếng đồng hồ. Sau một năm, tình trạng sức khỏe của ông đã tạm ổn nhưng vết thương vẫn khá nghiêm trọng, có nguy cơ phải cắt bỏ chân bị cắn.

Gia đình ông Guan đã đâm đơn kiện các cán bộ kiểm lâm địa phương cũng như Khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia Baishuijiang gần đó, nơi 100 con gấu trúc hoang đang sinh sống.

Sau khi đàm phán, nhà chức trách đồng ý bồi thường cho ông Guan 500.000 nhân dân tệ (hơn 80.000 USD).

Được bồi thường 80 nghìn đô vì bị gấu trúc tấn công ảnh 2

Nạn nhân của vụ tấn công

Theo Tiền Phong
3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

3 loại củ rẻ bèo giúp giải nhiệt mùa hè

GD&TĐ - Mùa hè nắng nóng, việc bà nội trợ là phải lựa chọn loại thực phẩm giá thành cũng rẻ nhưng vẫn chứa các dưỡng chất giúp giải nhiệt tốt cho sức khỏe.
Cá rô biển

Cá rô biển

GD&TĐ - Nhớ hồi niên thiếu ở quê, cứ đến mùa nước giựt, cũng khoảng vào độ này trở đi, tôi cùng em trai lần theo các gốc gáo ven sông mò bắt cá rô biển.
Những người lính Biên phòng tại lớp học tình thương thị trấn Bến Lức luôn nỗ lực để học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

'Quả ngọt' từ mầm xanh

GD&TĐ - Bên cạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, những người lính biên phòng còn đồng hành giúp đỡ học sinh nghèo, khuyến học.