Dùng ruồi biến rác thải thành thức ăn cho vật nuôi

Theo phóng viên tại Pretoria, mới đây, công ty AgriProtein đã khởi công xây dựng trại ruồi trên quy mô công nghiệp đầu tiên tại thành phố Cape Town, Nam Phi.
Dùng ruồi biến rác thải thành thức ăn cho vật nuôi

Đây là kết quả của công trình nghiên cứu biến rác thải thành chất đạm mà công ty này phối hợp với các nhà khoa học tại Khoa Dinh dưỡng Động vật thuộc Đại học Stellenbosch (Nam Phi) tiến hành trong 5 năm qua - một ý tưởng được đánh giá là có thể cách mạng hóa thị trường thức ăn gia súc toàn cầu.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động vào năm 2015, trại ruồi trị giá 11 triệu USD tại Cape Town này dự kiến sẽ sản xuất 7 tấn MagMeal (Maggot Meal - thức ăn từ giòi), 3 tấn MagOil (dầu từ giòi) và 20 tấn MagSoil (phân bón từ giòi) mỗi ngày.

MagMeal là loại thức ăn rất tốt cho cá và đặc biệt là gà. Ngoài ra, đây là một nguồn thức ăn bền vững, giúp bảo vệ môi trường và gìn giữ nguồn hải sản bị đánh bắt làm thức ăn cho vật nuôi.

Để có được sản lượng lớn như vậy, AgriProtein sẽ nuôi khoảng 8,5 tỷ con ruồi và cho giòi nở từ trứng của chúng ăn chất thải hữu cơ vốn rất dồi dào trong thực tế - trong đó có các loại thức ăn thừa hoặc thực phẩm đã hết hạn sử dụng, chất thải từ các lò mổ, chất thải động vật…

Những ấu trùng này sau đó sẽ được thu hoạch và sấy khô thành một loại thức ăn tự nhiên, được đặt tên và đăng ký nhãn hiệu MagMeal. Quá trình sản xuất này còn tạo ra một loại dầu (MagOil) và phân bón giàu dinh dưỡng (MagSoil).

Agriprotein cho biết sẽ triển khai cấp giấy phép công nghệ tái chế chất dinh dưỡng cho vật nuôi theo cách này ra toàn thế giới vào năm 2015.

Một quan chức của công ty này nhấn mạnh: "Trong tương lai gần, chúng ta sẽ thấy việc tái chế các loại chất dinh dưỡng thải bỏ cũng bình thường như việc tái chế giấy, kim loại hay thủy tinh vậy".

Theo Khoahoc/TTXVN, Vietnam+
Dâu tây được cho là có chất làm trắng tự nhiên. (Ảnh: ITN).

Bí quyết làm trắng răng bằng dâu tây

GD&TĐ - Dâu tây là loại quả thơm ngon, chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, dâu tây còn có công dụng trong việc làm trắng răng hiệu quả.
Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.