Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dùng Google Maps để đi qua vách đá, tài xế xe tải ở Indonesia suýt chết

- 13/02/2019, 10:00 GMT+7 | Thế giới

Vụ việc được kể lại trên tờ Jakarta Post, mô tả cách tài xế xe tải Agus Tri Pamungkas sử dụng các chỉ dẫn trực tuyến để tìm đường đến làng Singakerta bằng một chiếc xe tải chở đầy đá.

Anh bị lạc đường và quyết định sử dụng Google Maps nhưng ứng dụng lại chỉ đi theo con đường vách đá phía trên sông Wos vốn không phù hợp với xe ô tô.

Tài xế xe tải ở Indonesia suýt chết sau khi dùng Google Maps để đi qua vách đá - Ảnh 1.

Tài xế xe tải Agus Tri Pamungkas may mắn thoát nạn sau khi lao xuống vách đá vì đi theo đường mà Google Maps chỉ dẫn. Ảnh minh hoạ: Getty.

Chia sẻ với truyền thông sau vụ tai nạn kinh hoàng, vị tài xế xe tải nói rằng anh trở nên lo lắng khi phát hiện con đường ngày càng hẹp, nhưng lại bị mắc kẹt và không còn lựa chọn nào khác ngoài tiếp tục đi dọc theo con đường nguy hiểm.

Khi đến một cây cầu, anh đã cân nhắc quay đầu lại, nhưng vì con đường rộng không quá ba mét nên không còn lựa chọn nào cả.

Dọc theo tuyến đường, chiếc xe tải bị mắc kẹt rồi rơi xuống dòng sông bên dưới. Anh Agus bị nhiều vết bầm tím vì vụ tai nạn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Người dân địa phương đã nỗ lực sử dụng những cây tre ở rìa sông để giải cứu anh.

Đây không phải là lần đầu tiên một tài xế dùng Google Maps hoặc một dạng GPS khác rơi vào tình huống nguy hiểm.

Tại bang Washington, nước Mỹ, một tài xế xe buýt đưa đội bóng mềm nữ sinh trung học đến một trận thi đấu từng đâm thẳng vào một cây cầu khi đi theo hệ thống định vị GPS.

Theo báo cáo của SeattlePI.com, hệ thống điều hướng xe buýt đã vô tình được sử dụng như cài đặt cho một chiếc ô tô nhỏ hoặc xe gắn máy rồi gửi lại thông tin về tuyến đường không phù hợp với các phương tiện lớn hơn.

Tài xế xe buýt sau đó cho biết ông đã không thấy đèn vàng nhấp nháy trên biển cảnh báo về việc có một cây cầu ở phía trước.

Tại Indonesia, các quan chức cho biết con đường mà Google Maps chỉ cho tài xế xe tải gặp nạn vốn chỉ dành cho xe máy. Người đứng đầu bộ phận công trình công cộng địa phương đã kêu gọi ngôi làng làm bảng cảnh báo các phương tiện lớn không nên sử dụng con đường gần vách đá.

Theo Kenh14.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm