Tỷ phú mang máy bay về làng chở các bô lão du Xuân

Tỷ phú Trung Quốc tặng phong bì và đồ điện tử cho người dân quê hương, trị giá đến 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).
Tỷ phú mang máy bay về làng chở các bô lão du Xuân
Trong kỳ nghỉ Tết năm nay, doanh nhânTrịnh đại Khánh,60 tuổi - chủ một doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng ở Tân Cương, người từng có tên trong danh sách người giàu của Forbes Trung Quốc - đã trở về quê nhà ở Nghi Dũng (Nam Sung, Tứ Xuyên) ăn Tết.

Kỳ nghỉ Tết năm nay, doanh nhân Trịnh đại Khánh,60 tuổi - chủ một doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng ở Tân Cương, người từng có tên trong danh sách người giàu của Forbes Trung Quốc - đã trở về quê nhà ở Nghi Dũng (Nam Sung, Tứ Xuyên).

Ngày 7/2, vị doanh nhân này thuê trực thăng và mời những người già trong làng ngồi lên. Trước khi cất cánh, những người trên 60 tuổi được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ. Trực thăng lên cao và có thể nhìn thấy mọi thứ phía dưới, ông Chen, một người được bay khoảng 5 phút, nói.

Ngày 7/2, vị doanh nhân thuê trực thăng và mời những người già trong làng bay thử. Trước khi cất cánh, những người trên 60 tuổi được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ.

"Trực thăng lên cao và có thể nhìn thấy mọi thứ phía dưới", ông Chen, một người được bay khoảng 5 phút, nói.

Doanh nhân Trịnh Đại Khánh cho biết, nhiều người già ở quê ông không có cơ hội đi máy bay hoặc nhìn thấy máy bay. Ông muốn cho mọi người được cảm giác ngồi trên không trung. Ban đầu ông dự định cho mọi người bay ra biển, tuy nhiên lo ngại sức khoẻ các cụ nên sau cùng chỉ bay trên bầu trời quê hương.

Doanh nhân Trịnh Đại Khánh cho biết, nhiều người già ở quê ông không có cơ hội đi máy bay hoặc nhìn thấy máy bay. Ông muốn cho mọi người được cảm giác ngồi trên không trung.

Ban đầu ông dự định cho mọi người bay ra biển, tuy nhiên lo ngại sức khoẻ các cụ nên sau cùng chỉ bay trên bầu trời quê hương.

Ông cũngchuẩn bị một bữa tiệc lớn, mời 800 người cao tuổi tới ăn và xem biểu diễn. Tại buổi tiệc, vị doanh nhânphát phong bì đỏ từ 2.000 đến 60.000 tệ (7 triệu đến 200 triệu đồng) cho người già trên 50 tuổi. Song song đó ông cũng tặng nhiều đồ điện tử khác như điều hoà, tủ lạnh, tivi..., tổng số tiền khoảng 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).

Ông cũng chuẩn bị một bữa tiệc lớn, mời 800 người cao tuổi tới ăn và xem biểu diễn. Tại buổi tiệc, vị doanh nhân phát phong bì đỏ từ 2.000 đến 60.000 tệ (7 triệu đến 200 triệu đồng) cho người già trên 50 tuổi.

Song song đó ông cũng tặng nhiều đồ điện tử khác như điều hoà, tủ lạnh, tivi..., tổng số tiền khoảng 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).

Khi còn nhỏ Trịnh Đại Khánh rất nghèo. Ông tham gia quân đội thời trẻ, sau khi giải ngũ thì về quê làm nông. Sau đó, ông sang Urumqi (khu tự trị Tân Cương) khởi nghiệp khi trong người chỉ có 2 xu và một chiếc chănquân đội cũ sờn.

Khi còn nhỏ Trịnh Đại Khánh rất nghèo. Ông tham gia quân đội thời trẻ, sau khi giải ngũ thì về quê làm nông. Sau đó, ông sang Urumqi (khu tự trị Tân Cương) khởi nghiệp khi trong người chỉ có 2 xu và một chiếc chăn quân đội cũ sờn.

Liu Ying, một người dân làng đã nhận được một phong bì màu trị giá 60.000 tệ, cho biết: Ông ấy giàu có và không quên cội nguồn của mình. Người như vậy bây giờ quá hiếm.

Liu Ying, một người dân làng đã nhận được một phong bì trị giá 60.000 tệ (200 triệu đồng) cho biết: "Ông ấy giàu có và không quên cội nguồn của mình. Người như vậy bây giờ quá hiếm".

Theo Vnexpress
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.