Tỷ phú mang máy bay về làng chở các bô lão du Xuân

Tỷ phú Trung Quốc tặng phong bì và đồ điện tử cho người dân quê hương, trị giá đến 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).
Tỷ phú mang máy bay về làng chở các bô lão du Xuân
Trong kỳ nghỉ Tết năm nay, doanh nhânTrịnh đại Khánh,60 tuổi - chủ một doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng ở Tân Cương, người từng có tên trong danh sách người giàu của Forbes Trung Quốc - đã trở về quê nhà ở Nghi Dũng (Nam Sung, Tứ Xuyên) ăn Tết.

Kỳ nghỉ Tết năm nay, doanh nhân Trịnh đại Khánh,60 tuổi - chủ một doanh nghiệp tư nhân nổi tiếng ở Tân Cương, người từng có tên trong danh sách người giàu của Forbes Trung Quốc - đã trở về quê nhà ở Nghi Dũng (Nam Sung, Tứ Xuyên).

Ngày 7/2, vị doanh nhân này thuê trực thăng và mời những người già trong làng ngồi lên. Trước khi cất cánh, những người trên 60 tuổi được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ. Trực thăng lên cao và có thể nhìn thấy mọi thứ phía dưới, ông Chen, một người được bay khoảng 5 phút, nói.

Ngày 7/2, vị doanh nhân thuê trực thăng và mời những người già trong làng bay thử. Trước khi cất cánh, những người trên 60 tuổi được nhân viên y tế kiểm tra sức khoẻ.

"Trực thăng lên cao và có thể nhìn thấy mọi thứ phía dưới", ông Chen, một người được bay khoảng 5 phút, nói.

Doanh nhân Trịnh Đại Khánh cho biết, nhiều người già ở quê ông không có cơ hội đi máy bay hoặc nhìn thấy máy bay. Ông muốn cho mọi người được cảm giác ngồi trên không trung. Ban đầu ông dự định cho mọi người bay ra biển, tuy nhiên lo ngại sức khoẻ các cụ nên sau cùng chỉ bay trên bầu trời quê hương.

Doanh nhân Trịnh Đại Khánh cho biết, nhiều người già ở quê ông không có cơ hội đi máy bay hoặc nhìn thấy máy bay. Ông muốn cho mọi người được cảm giác ngồi trên không trung.

Ban đầu ông dự định cho mọi người bay ra biển, tuy nhiên lo ngại sức khoẻ các cụ nên sau cùng chỉ bay trên bầu trời quê hương.

Ông cũngchuẩn bị một bữa tiệc lớn, mời 800 người cao tuổi tới ăn và xem biểu diễn. Tại buổi tiệc, vị doanh nhânphát phong bì đỏ từ 2.000 đến 60.000 tệ (7 triệu đến 200 triệu đồng) cho người già trên 50 tuổi. Song song đó ông cũng tặng nhiều đồ điện tử khác như điều hoà, tủ lạnh, tivi..., tổng số tiền khoảng 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).

Ông cũng chuẩn bị một bữa tiệc lớn, mời 800 người cao tuổi tới ăn và xem biểu diễn. Tại buổi tiệc, vị doanh nhân phát phong bì đỏ từ 2.000 đến 60.000 tệ (7 triệu đến 200 triệu đồng) cho người già trên 50 tuổi.

Song song đó ông cũng tặng nhiều đồ điện tử khác như điều hoà, tủ lạnh, tivi..., tổng số tiền khoảng 12 triệu tệ (40 tỷ đồng).

Khi còn nhỏ Trịnh Đại Khánh rất nghèo. Ông tham gia quân đội thời trẻ, sau khi giải ngũ thì về quê làm nông. Sau đó, ông sang Urumqi (khu tự trị Tân Cương) khởi nghiệp khi trong người chỉ có 2 xu và một chiếc chănquân đội cũ sờn.

Khi còn nhỏ Trịnh Đại Khánh rất nghèo. Ông tham gia quân đội thời trẻ, sau khi giải ngũ thì về quê làm nông. Sau đó, ông sang Urumqi (khu tự trị Tân Cương) khởi nghiệp khi trong người chỉ có 2 xu và một chiếc chăn quân đội cũ sờn.

Liu Ying, một người dân làng đã nhận được một phong bì màu trị giá 60.000 tệ, cho biết: Ông ấy giàu có và không quên cội nguồn của mình. Người như vậy bây giờ quá hiếm.

Liu Ying, một người dân làng đã nhận được một phong bì trị giá 60.000 tệ (200 triệu đồng) cho biết: "Ông ấy giàu có và không quên cội nguồn của mình. Người như vậy bây giờ quá hiếm".

Theo Vnexpress
55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

55 năm ASEAN hình thành và phát triển: Những dấu mốc quan trọng

Trải qua 55 năm hình thành và phát triển (8/8/1967-8/8/2022), Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi nhiều dấu mốc quan trọng trong tiến trình hợp tác, liên kết khu vực, với những thành tựu phát triển ngoài kỳ vọng. Các nước ASEAN đã luôn hỗ trợ, giúp đỡ và cùng nhau phát triển về mọi mặt, đưa Đông Nam Á trở thành khu vực của sự hợp tác, phát triển, tin cậy và hội nhập toàn cầu.
Nhiều người dân Italy mang hoa đến tưởng niệm cô bé Yara.

Vụ giết người ám ảnh nhất Italy

GD&TĐ - Ngày 26/11/2010, Yara Gambirasio, 13 tuổi, rời khỏi nhà và không bao giờ trở về. Sự biến mất của bé gái đã mở ra cuộc điều tra kéo dài 6 năm khiến 15 nghìn thuê bao bị điều tra và hàng nghìn người phải cung cấp ADN.
Trường Tiểu học và THCS Đại Rực 2, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh được đầu tư cơ sở vật chất khang trang. Ảnh: TG

Thầy cô băng đường vượt núi dạy trò vùng cao

GD&TĐ - Thiếu thốn cơ sở vật chất, đồng lương eo hẹp khi bị cắt phụ cấp thu hút, công tác xa nhà vài chục km đường rừng… là những khó khăn mà thầy, cô giáo ở vùng núi khó khăn của tỉnh Quảng Ninh đang gặp phải. Nhưng vượt lên trên những gian khó ấy, bằng tình yêu nghề, mến trẻ, thầy cô nỗ lực từng ngày để “gieo chữ” cho học trò.
Hãy áp dụng biện pháp dân gian để phòng chống say xe (hình minh họa).

6 tuyệt chiêu chống say tàu xe cực 'nhạy'

GD&TĐ - Sống trong thời hiện đại, việc di chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khá c cách xa hàng trăm cây số không còn là khó khăn nữa. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người bị say xe làm cho cuộc di chuyển trở thành nỗi ám ảnh.
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.