Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Dùng flycam truy tìm đối tượng trốn trại

Hoàng Vinh - 06/06/2020, 18:58 GMT+7 | Pháp luật
Lực lượng Bộ đội biên phòng triển khai flycam để truy tìm đối tượng Triệu Quân Sự.Lực lượng Bộ đội biên phòng triển khai flycam để truy tìm đối tượng Triệu Quân Sự.

Đại tá Võ Tín - Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy BĐBP TP Đà Nẵng cho biết, trong ngày 6/6, đơn vị triển khai một thiết bị flycam để truy tìm đối tượng. Nếu cần thiết thì sẽ triển khai thêm một số thiết bị nữa để phục vụ công tác truy tìm đối tượng Triệu Quân Sự.

Đại tá Tín cho hay, thiết bị flycam sẽ bay những phạm vi từ 200-500m, bắt đầu từ chân đèo Hải Vân kéo dài đến địa phận Huế. Ngoài bay flycam, lực lượng sẽ đi khảo sát nhiều địa điểm trên đèo Hải Vân để nhận định các con đường mà đối tượng Sự có thể đi qua.

Đại diện đơn vị điều tra của Quân khu 5 cho hay, hiện các lực lượng của quân đội vẫn đang phối hợp với công an tích cực triển khai truy bắt đối tượng Sự.

Thiết bị flycam đang quần thảo trên cao truy tìm đối tượng. 

Trước đó, chiều 5/6, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra vụ án.

Tại đây, Đại tá Trần Mưu - Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhận định, có khả năng đối tượng ra suối tìm nước uống và thức ăn. Nên lực lượng phải kiểm tra chặt chẽ nhằm tránh để đối tượng bỏ trốn. Lực lượng công an cũng đề xuất trong trường hợp tìm thấy và xác định được đối tượng, nếu đối tượng có hành vi chống đối thì tiêu diệt.

Đại tá Mưu cũng nhận định rằng, trong đêm 4/6, trời sáng trăng, đối tượng có thể lẩn trốn ở các lán trại, hang hốc để nghe ngóng tình hình rồi tìm cách đi khỏi Hải Vân.

“Nếu vẫn chưa tìm được đối tượng, thì lực lượng sẽ chuyển phương án khác, có thể sử dụng thiết bị flycam để hỗ trợ công tác truy tìm”, Đại tá Mưu nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, Trại giam T10 - Quân khu 5 đã có quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối tượng Triệu Quân Sự (29 tuổi, tỉnh Thái Bình). Theo đó, Triệu Quân Sự đang thụ án chung thân tại Trại giam T10 về các tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Đào ngũ”, “Trốn khỏi nơi giam giữ”, “trộm cắp tài sản” và “cố ý gây thương tích”. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm