Đưa thành tựu công nghệ đến với học sinh các xã, bản nơi biên giới

GD&TĐ - Chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0” triển khai từ năm 2019 vừa tiếp tục ghi dấu ấn với các hoạt động ý nghĩa tại các xã biên giới của tỉnh Hà Giang.
Trao tặng đèn học thông minh The Smart LIGHT cho 5 sinh viên tiêu biểu đang học tập tại Hà Giang.
Trao tặng đèn học thông minh The Smart LIGHT cho 5 sinh viên tiêu biểu đang học tập tại Hà Giang.

Trong những năm gần đây, hơi thở thời đại thông tin trong kỷ nguyên số 4.0 ở nhiều lĩnh vực của đời sống đã hiện diện đầy sống động. Trong đó, giáo dục Việt Nam đang có những chuyển biến tích cực, việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động tổ chức, hỗ trợ hoạt động…

Ngoài những cơ quan đơn vị sự nghiệp Nhà nước đã và đang tập trung cao độ để nâng cao và kiến tạo thêm nhiều chương trình, giải pháp thiết thực cho ngành giáo dục nước nhà, còn có nhiều doanh nghiệp đã tham gia tích cực, trách nhiệm trong lĩnh vực này.

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty cổ phần phân phối The Smart LIGHT tổ chức sự kiện Khai trương Trung tâm bảo hành và Showroom trải nghiệm đèn học thông minh tại tỉnh Hà Giang, đồng thời tổ chức giới thiệu kế hoạch triển khai chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0 tại các xã biên giới của tỉnh Hà Giang”.

Chương trình hướng tới các hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng: lan tỏa văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên và giáo viên; trao tặng sách số và gây dựng tủ sách thiện nguyện “Lá Bồ Đề”.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Huy Du - Người sáng lập hệ sinh thái kết nối tri thức 4.0 TOTA, nhà sáng chế Đèn học thông minh, CEO The Smart LIGHT đã trao tặng thẻ gia sư thông minh và đèn học thông minh cho đại diện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang; Trao tặng đèn học thông minh The Smart LIGHT cho sinh viên tiêu biểu Trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghiệp Hà Giang; Trao sách số và ấn phẩm Người phụ trách cho Hội đồng đội tỉnh.

Trao tặng sách Nước cờ hoà và 1.000 bản sách số cho các em học sinh CLB yêu đọc sách. ảnh 1
Trao tặng sách Nước cờ hoà và 1.000 bản sách số cho các em học sinh CLB yêu đọc sách.

Chương trình “Đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0” với sự đồng hành của The Smart LIGHT và hệ sinh thái giáo dục thông minh 4.0 TOTA trong thời gian ngắn tới sẽ tổ chức cung ứng dịch vụ gia sư thông minh trên cả nước và lựa chọn tỉnh Hà Giang là điểm khởi đầu.

Với mong muốn sản phẩm uTEACHER tiếp tục nhận được những góp ý phản hồi từ người dùng là học sinh, công ty The Smart LIGHT, DUCAPITAL Holding, Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D) trao tặng 12 thẻ học thông minh uTEACHER trị giá 7,2 triệu đồng dành cho con em các chiến sĩ Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang.

Ngày 22/01/2021, tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, DUCAPITAL Holding đã ký hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc hỗ trợ và đồng hành với chương trình quốc gia về "Hỗ trợ xây dựng trường học an toàn, thân thiện giai đoạn 2021 – 2025.

Nhân dịp tôn vinh học sinh sinh viên xuất sắc, cũng trao tặng 5 sản phẩm đèn học thông minh phiên bản SL 4.0 tới 5 sinh viên tiêu biểu của trường Cao đẳng Kinh tế và Công nghiệp Hà Giang và 5 con em của Hội Cựu chiến binh tỉnh Hà Giang. Thời gian tới, tủ sách “Lá Bồ Đề” và nền tảng phát hành số uBASE sẽ đến với các em học sinh và thầy cô giáo trong các trường học trên cả nước.

Chương trình đưa chữ lên non trong kỷ nguyên số 4.0 trân trọng trao tặng Hội đồng đội tỉnh Hà Giang 1.000 cuốn sách số “Nước cờ hòa” trị giá 69 triệu đồng và 6 tháng ấn phẩm Người phụ trách cho các Tổng phụ trách Đội trong toàn tỉnh.

"Với mong muốn được tham gia cùng các cấp các ngành và địa phương để chung tay phát triển các hoạt động giáo dục ứng dụng công nghệ mới, giúp các học sinh tiếp cận tốt hơn với tri thức của nhân loại, đưa công nghệ IoT, ứng dụng nền tảng số, internet vào việc học và dạy tại nhà trường, các gia đình sẽ giúp rút ngắn dần khoảng cách giữa vùng sâu, vùng xa so với thành thị. Giúp các hoạt động dạy học tình nguyện trên các bản làng được diễn ra liên tục và tiện lợi hơn”, CEO Nguyễn Huy Du chia sẻ.

ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.