Hà Nội: Trao hơn 300 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó

GD&TĐ - Nhằm động viên trẻ em nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội và các tổ chức, cá nhân đã trao 321 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 1,07 tỷ đồng.
Trao kinh phí học tập cho HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Trao kinh phí học tập cho HS có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngày 22/11, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ TP. Hà Nội, Công ty cổ phần Ao Vua tổ chức giao lưu giữa các nhà hảo tâm ủng hộ từ thiện với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2020. Dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà.


Phát biểu tại chương trình, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ - TB&XH) Bạch Liên Hương cho biết, hiện toàn thành phố vẫn còn gần 13.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, gần 45.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm.

Bà Bạch Liên Hương mong muốn các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, bảo đảm không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau trên hành trình phát triển.

Nhằm động viên trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống, tại chương trình giao lưu, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân đã trao 321 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 1,07 tỷ đồng.

Trong đó, 100 học sinh tiêu biểu vượt khó học tốt đến từ các huyện, thị xã: Sơn Tây, Ba Vì, Đan Phượng, Phúc Thọ và Thạch Thất được tặng 100 chiếc xe đạp, mỗi xe trị giá 2 triệu đồng.

100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến từ nhiều địa phương và các trung tâm bảo trợ xã hội được nhận 100 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng.

Ngoài ra, các tổ chức, nhà hảo tâm còn hỗ trợ kinh phí học tập dài hạn cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt thuộc 10 xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Ba Vì và Thạch Thất. Cụ thể, mỗi học sinh được hỗ trợ 500.000 đồng/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 năm, từ tháng 1/2021 đến hết tháng 12/2023.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” ở Cam Lâm, Con Cuông, Nghệ An.

Những vầng trăng yêu thương

GD&TĐ - Từ xã đảo đến bản làng heo hút miền núi rẻo cao, tiếng trống lân rộn ràng đã đem niềm vui đến cho trẻ nhỏ.
Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.