Đưa nghệ thuật Tuồng vào trường học

Đưa nghệ thuật Tuồng vào trường học
Đưa nghệ thuật Tuồng vào trường học ảnh 1
Mục đích của Đề án là “Giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Tuồng với khán giả trẻ”.

Mục đích của Đề án “Giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Tuồng với khán giả trẻ” đó là kế thừa, bảo tồn và phát triển bộ môn nghệ thuật Tuồng truyền thống một cách bền vững thông qua việc truyền thụ những tinh hoa của nghệ thuật Tuồng cho diễn viên trẻ nắm giữ, đồng thời giới thiệu được cái hay, cái đẹp của sân khấu Tuồng đến với khán giả trẻ. 

Theo đó, Đề án “Giới thiệu, quảng bá nghệ thuật Tuồng với khán giả trẻ” sẽ lựa chọn, đầu tư dàn dựng, phục hồi một số trích đoạn tuồng truyền thống, lịch sử, dân gian…phù hợp với tuổi trẻ, sau đó tổ chức biểu diễn miễn phí giới thiệu chương trình này đến với các khán giả trẻ tại các trường trung học tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Phúc….  

Các trích đoạn Tuồng được dàn dựng, phục hồi để giới thiệu gồm: Múa Trình tường, Ông già cõng vợ đi xem hội, Trần Quốc Toản ra quân, Thạch Sanh chém Trăn tinh, Thánh Gióng, Hồ Nguyệt cô hóa cáo sẽ do các diễn viên trẻ của Nhà hát Tuồng đảm nhận.  Dự kiến, thời gian biểu diễn chương trình sẽ bắt đầu từ đầu tháng 10/2010.

Anh Thư

Người chơi “đổ máng” để đàn chim bay lên.

Về Nghiêm Xá xem phóng điểu

GD&TĐ - Hàng trăm năm nay, làng Nghiêm Xá, thị trấn Chờ (Yên Phong – Bắc Ninh) vẫn duy trì thú chơi phóng điểu.
Tuần lễ ẩm thực Ý diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.

Khánh Hòa: Đặc sắc ẩm thực Ý

GD&TĐ - Tổng lãnh sự quán Ý tại TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Tuần lễ ẩm thực Ý tại khu du lịch Evason Ana Mandara (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Sự kiện nhằm quảng bá ẩm thực và sự đa dạng ẩm thực của các vùng miền của Ý.