Du khách tấp nập đến Hội An dịp đầu năm mới 2021

GD&TĐ - Sau thời gian dài vắng bóng du khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19, những ngày đầu năm mới 2021, du khách đã đổ về phố cổ Hội An, không khí nơi đây trở nên nhộn nhịp, tấp nập hơn bao giờ hết.
Tặng quà cho 19 du khách đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021.
Tặng quà cho 19 du khách đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021.

Ghi nhận của PV, sau thời gian dài Hội An vắng khách do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và bão lũ, những ngày đầu năm mới 2021, không khí đã nhộn nhịp, rộn ràng trở lại. Hàng loạt các chương trình chào đón năm mới 2021 đã được TP Hội An tổ chức. Ước tính hàng nghìn người dân và du khách từ các tỉnh, thành lân cận đã chọn phố cổ Hội An để trải nghiệm bầu không khí năm mới.  

Chị Mai Thị Phương Tâm (du khách đến từ Đà Nẵng) cho hay, năm nay chị và gia đình chọn Hội An để nghỉ dưỡng và tham quan trong dịp năm mới.

Du khách tham quan phố cổ Hội An đầu năm mới 2021. ảnh 1
Du khách tham quan phố cổ Hội An đầu năm mới 2021.

“Đã từ lâu sau dịch bệnh, gia đình tôi mới có cơ hội đi du lịch trở lại. Chuyến du lịch đầu tiên trong năm nên tôi chọn phố cổ là điểm đến vì đây là một thành phố bình yên, nhẹ nhàng, phù hợp cho những ngày nghỉ ngơi, thư giãn để quay lại cuộc sống tất bật”, chị Tâm nói. 

Trước đó, để phục hồi du lịch, chuẩn bị cho du khách đến thành phố trong năm mới, TP. Hội An đã bắt tay xây dựng sản phẩm “Thức giấc Hội An”. Đây là hoạt động chính thức khởi động lại chuỗi những sự kiện, hoạt động du lịch của Hội An sau một thời gian trầm lắng bởi dịch Covid-19. 

Check in ở phố cổ Hội An. ảnh 2
Check in ở phố cổ Hội An.

Theo đó, hơn 500 đèn lồng đã được thắp sáng và trình diễn trên các tuyến đường, nhấn nút cho chương trình “Thức giấc Hội An” kêu gọi mọi người cùng ra đường, cùng hưởng ứng bằng việc mở cửa nhà, cửa hàng, cửa hiệu buôn bán để mang lại cho phố sinh khí mới chào đón năm mới 2021 đầy hân hoan. 

Trong sáng ngày 1/1, UBND TP.Hội An đã tổ chức đoàn khách du lịch đầu tiên xông đất phố cổ Hội An đầu năm 2021 gồm 19 người đến từ TP.Đà Nẵng.

Du khách tấp nập đến Hội An dịp đầu năm mới 2021 ảnh 3

Theo ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch UBND TP.Hội An, việc tổ chức đón đoàn khách nội địa xông đất phố cổ Hội An cho thấy quyết tâm cải thiện hình ảnh, sản phẩm của thành phố đối với khách trong nước nhằm tăng cường khả năng thu hút dòng khách này trong năm 2021, kể cả dài hạn khi thị trường khách quốc tế chưa biết khi nào phục hồi.

Các hoạt động chào đón năm mới ở Hội An. Ảnh: KTH. ảnh 4
Các hoạt động chào đón năm mới ở Hội An. Ảnh: KTH.

Thời gian qua, Hội An cũng nổ lực đã cải tạo, đổi mới nhiều sản phẩm để phù hợp với thị hiếu của khách nội địa, bước đầu thu hút được đông đảo du khách khắp mọi miền Tổ quốc đến với phố cổ Hội An.

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (20/9) tiếp tục tăng nhẹ, mức tăng cao nhất 200.000 đồng/lượng ở (bán ra); giá vàng thế giới ổn định.
Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

Giá vàng hôm nay bất ngờ tăng mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (19/9) bất ngờ tăng mạnh vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng, với mức tăng cao nhất là 450.000 đồng (bán ra).