rssheader

31/07/2021

Tiểu bang nào của Mỹ được xếp hạng tốt nhất về giáo dục đại học?

15/06/2019, 18:17 GMT+07 | Du học
Tiểu bang nào của Mỹ được xếp hạng tốt nhất về giáo dục đại học?

Bảng xếp hạng dựa trên một số tiêu chí, bao gồm phần trăm công dân ở mỗi tiểu bang có bằng đại học và thời gian trung bình mất bao lâu để hoàn thành các khóa học hai năm và bốn năm.

Chi phí học phí và lệ phí trong tiểu bang, số tiền nợ sau khi mỗi sinh viên tốt nghiệp cũng được đem ra làm tiêu chí để xếp hạng.

Xếp hạng số một của Florida được thể hiện ở việc ba trong số các trường đại học của bang này lọt vào top 100 trong bảng xếp hạng các trường đại học của US News và World Report. Đại học Florida được xếp hạng 35, Đại học Miami thứ 53 và Đại học bang Florida thứ 70.

"Không có gì ngạc nhiên khi US News & World Report đã một lần nữa vinh danh Florida là tiểu bang hàng đầu trong cả nước về giáo dục đại học", Thống đốc bang Florida Ron DeSantis nói. Thống đốc tự hào về môi trường kinh doanh thuận lợi, thuế thấp và không có tham nhũng của Florida.

"Nguồn nhân lực là thứ quan trọng nhất mà chúng tôi có", ông DeSantis nói. 'Chúng tôi tự hào là số một".

Phó chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống đại học Florida Sydney Kitson cho biết bảng xếp hạng là một sự khẳng định cho chính sách tài trợ dựa trên hiệu suất của tiểu bang. Theo chương trình dựa trên hiệu suất, các trường đại học được khen thưởng cho tỷ lệ tốt nghiệp và tỷ lệ duy trì lượng sinh viên cao.

Ông Kitson cho biết thêm 12 trường đại học của tiểu bang đều đang cải thiện các số liệu đó, bao gồm việc tăng 9,5% tỷ lệ tốt nghiệp trong 5 năm qua và giảm 31% chi phí cho sinh viên lấy bằng cử nhân. Trung bình, mỗi sinh viên hiện phải trả $ 9,450 cho chương trình cử nhân sau khi nhận hỗ trợ tài chính.

"Điều này cho thấy một cam kết thực sự từ Cơ quan lập pháp và thống đốc rằng giáo dục là lĩnh vực tối quan trọng đối với tiểu bang Florida.

12 trường đại học công lập của chúng tôi đều cực kỳ tập trung vào sự thành công của sinh viên, chú trọng tăng chất lượng và giảm chi phí", Chủ tịch Hội đồng Thống đốc Ned Lautenbach nói trong một tuyên bố gần đây.

"Chúng tôi cũng hợp tác chặt chẽ với Hệ thống Cao đẳng Florida để đảm bảo sinh viên không gặp sự gián đoạn khi chuyển từ cấp độ cao đẳng sang đại học".

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm