rssheader

20/09/2021

New Zealand công bố học bổng bậc Trung học cho học sinh Việt Nam

Ngọc Trang - 02/04/2019, 15:10 GMT+07 | Du học
New Zealand công bố học bổng bậc Trung học cho học sinh Việt Nam

Với các tài năng trẻ, đây chính là cánh cửa tuyệt vời để các em thử thách mình ở nền giáo dục hàng đầu New Zealand và vươn ra thế giới.

Học bổng danh giá mang giá trị cao về mặt tài chính lẫn tinh thần

NZSS gồm 36 suất học bổng được cung cấp bởi 36 trường trung học hàng đầu ở New Zealand, với mức miễn giảm từ 30, 50%, và 100% học phí cho năm đầu tiên.

Với chi phí học tập và sinh sống tại New Zealand vốn được xem là đã rất vừa tầm với các gia đình Việt, sự hỗ trợ tài chính có thêm từ NZSS sẽ mang cơ hội học tập tại New Zealand càng đến gần hơn với học sinh Việt.

Không chỉ vậy, nhận được học bổng uy tín như học bổng chính phủ sẽ là sự công nhận rất lớn về mặt tinh thần cho những nỗ lực phấn đấu trong học tập của các em học sinh. Đây cũng là lợi thế đặc biệt để hồ sơ vào đại học sau này của các bạn học sinh sáng hơn và có tính thuyết phục hơn, tăng cơ hội trúng tuyển vào các trường Đại học top đầu tại New Zealand cũng như các nước khác.

Tỷ lệ chọi không quá cao và quy trình nộp hồ sơ đơn giản

NZSS là học bổng chính phủ dành cho bậc trung học đầu tiên của New Zealand và hiện tại chỉ dành riêng cho học sinh Việt Nam nên tỷ lệ chọi sẽ thấp hơn nhiều so với các chương trình học bổng chính phủ thường dành cho các học sinh quốc tế nói chung.

Thêm vào đó, quá trình nộp học bổng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần đáp ứng được yêu cầu đầu vào xét tuyển học bổng là điểm trung bình học tập từ 8,0 trở lên, trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 là học sinh đã có thể ngay lập tức ứng tuyển thông qua việc nộp đơn trực tuyến trên trang web http://bit.ly/NZSS2019.

Ngoài bản sao học bạ và chứng chỉ tiếng Anh, học sinh chỉ cần nộp video tự thực hiện có độ dài 1,5 phút để nêu rõ lý do vì sao mình xứng đáng nhận học bổng, không cần thi thêm vòng nào khác.

Cơ hội mở cửa bước ra thế giới

Sau khi tốt nghiệp bậc Trung học tại New Zealand, học sinh sẽ được cấp chứng chỉ giáo dục quốc gia bậc phổ thông NCEA (tương tự bằng tốt nghiệp THPT tại Việt Nam).

NCEA chính là tấm vé để bước tiếp lên bậc học cao hơn với nhiều lựa chọn từ Đại học (đào tạo hàn lâm) đến các Học viện Kỹ nghệ (ITPs) (đào tạo mang tính ứng dụng).

Không chỉ thế, cơ hội trở thành công dân toàn cầu cũng rộng mở bởi NCEA được đánh giá cao bởi nhiều nền giáo dục hàng đầu khác như Anh, Úc, Mỹ… Việc du học New Zealand ngay từ bậc phổ thông sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho các học sinh trong việc mở rộng cơ hội học tập tại các đại học danh giá trên toàn thế giới.

Nhiều lựa chọn về môi trường học tập, phù hợp với mỗi cá nhân

Theo bà Robbie Pickford, Giám đốc Dự án của Hiệp hội các trường phổ thông New Zealand (SIEBA), tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn 36 trường tham gia trao học bổng NZSS là tính đa dạng cả về vị trí địa lí, loại hình trường và môi trường học tập. Sự đa dạng này dựa trên điểm mạnh và nhu cầu học tập khác nhau của mỗi cá nhân, khả năng tài chính của gia đình...

Điểm này tạo điều kiện cho các học sinh ứng tuyển NZSS có thể đưa ra đến 3 nguyện vọng chọn trường phù hợp với điều kiện học tập, sở thích cá nhân… Theo đó, học sinh cũng tăng cơ hội trúng tuyển học bổng NZSS thay vì chỉ được ứng tuyển vào một trường duy nhất.

Trải nghiệm nền giáo dục hướng đến tương lai

Theo bảng xếp hạng Chỉ số Giáo dục Chuẩn Bị Cho Tương Lai (Educating for The Future Index) của tổ chức Economist Intelligence năm 2018, New Zealand là quốc gia giữ vị trí thứ 03 trong việc trang bị bộ kỹ năng toàn diện để người trẻ đón đầu tương lai nhiều thách thức, bao gồm: Kỹ năng liên ngành, kỹ năng sáng tạo và phân tích, kỹ năng kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng số và kỹ thuật, nhận thức toàn cầu và ý thức công dân…

New Zealand có môi trường học tập cởi mở, thực tiễn và chú trọng đào tạo kỹ năng

Hiện tại, chính phủ New Zealand còn có chính sách visa rất cởi mở dành cho du học sinh, tạo điều kiện để họ có thể ở lại New Zealand làm việc tích lũy kinh nghiệm trong 3 năm sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân, từ đó ứng dụng những kỹ năng tương lai tại chính môi trường làm việc hiện đại tại New Zealand.

Học bổng nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 14/4/2019. Để cập nhật thông tin chi tiết về học bổng NZSS và thông tin các trường học tại New Zealand, phụ huynh và học sinh vui lòng truy cập trang web www.nzschoolscholarships.co.nz.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm