rssheader

08/03/2021

Lễ tốt nghiệp online sáng tạo của sinh viên Trung Quốc

22/07/2020, 12:10 GMT+07 | Du học
Lễ tốt nghiệp online sáng tạo của sinh viên Trung Quốc

Các sinh viên không thể tới Thiên Tân do quy định hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19, vì vậy Han Xiaojun cùng ba bạn cùng lớp đã dành ba tuần để thiết kế những bức ảnh tốt nghiệp cho cả lớp.

Nhóm sinh viên dùng Photoshop để chèn ảnh các thành viên trong lớp vào ảnh tốt nghiệp.

Bức ảnh photoshop các thành viên trong lớp tốt nghiệp Đại học Thiên Tân năm 2020 do nhóm Han Xiaojun thực hiện.

"Chúng tôi sợ rằng các bạn cùng lớp không có cơ hội quay trở lại trường để chụp ảnh tốt nghiệp. Vậy nên chúng tôi dùng kỹ thuật chỉnh sửa ảnh để bù đắp cho việc này", Han chia sẻ.

Các giáo viên đã cung cấp ảnh chụp nhiều địa điểm trong trường để làm bối cảnh cho các bức ảnh tốt nghiệp của lớp. Thành quả là các bức ảnh chụp sinh viên tập trung ở nhiều địa điểm khác nhau trong trường.

"Chúng tôi thường tới những nơi này, và gợi nhớ lại nhiều kỷ niệm khi chỉnh sửa các bức ảnh. Đây là món quà độc đáo để kỷ niệm những năm học đại học của chúng tôi", Han nói. Anh cho biết các bạn cùng lớp đã rất bất ngờ và cảm động khi nhận được những bức ảnh qua Internet.

8,74 triệu sinh viên Trung Quốc tốt nghiệp đại học trong năm nay. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều trường buộc phải tổ chức lễ tốt nghiệp và các hoạt động kỷ niệm online.

Đại học Thiên Tân tổ chức buổi lễ online với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp từ rất nhiều nơi khác nhau hôm 29/6. Sinh viên quay phần biểu diễn của mình tại nhà rồi ghép lại thành màn trình diễn online trong buổi lễ.

Buổi livestream lễ tốt nghiệp của Đại học Nankai (Thiên Tân) hôm 28/6 thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Khoảng 200 sinh viên và giáo viên tham dự lễ tốt nghiệp tại trường, những người khác tham gia qua mạng Internet.

Hu Fuxin, một sinh viên tốt nghiệp tại nhà trường, cho biết: "Lễ tốt nghiệp là thời khắc quan trọng nhất trong quãng thời gian học đại học 4 năm của tôi.

Tôi cảm thấy tiếc khi không thể tới lễ tốt nghiệp, nhưng nhà trường đã cố hết sức tổ chức một buổi lễ đặc biệt cho chúng tôi. Tôi thấy rất cảm động".

Đại học Nankai cũng thông báo cho phép sinh viên tốt nghiệp niên khóa 2020 có thể tham gia bất kỳ buổi lễ tốt nghiệp nào trong những năm tới.


Theo dantri.com.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm