rssheader

08/03/2021

IELTS Prize, học bổng chắp cánh cho ước mơ sinh viên bay xa

Ngọc Trang - 15/09/2020, 11:13 GMT+07 | Du học
Phạm Hoàng Yến, Giải Nhì Học bổng IELTS Prize sẽ theo học bậc Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Kinh doanh Quốc tế, ĐH Aalto, Phần Lan. Phạm Hoàng Yến, Giải Nhì Học bổng IELTS Prize sẽ theo học bậc Thạc sĩ Quản lý Thiết kế Kinh doanh Quốc tế, ĐH Aalto, Phần Lan.

Sau 9 năm hoạt động, Học bổng IELTS Prize đã hỗ trợ hơn 270 sinh viên trên toàn khu vực Đông Á, giúp các bạn theo đuổi giấc mơ học tập tại những trường đại học mơ ước. Năm nay, có 29 thí sinh nhận được học bổng uy tín này, trong đó có ba đại diện xuất sắc đến từ Việt Nam.

Hội đồng Anh đã nhận được hơn 1.400 đơn đăng ký và phỏng vấn hơn 100 cá nhân xuất sắc trên toàn khu vực Đông Á.

Năm nay, các thí sinh không chỉ có thành tích vượt trội về điểm thi IELTS, mà còn thể hiện được hoài bão và ước mơ đóng góp cho xã hội thông qua giáo dục, dù trong nước hay quốc tế.

Việt Nam có 3 thí sinh xuất sắc nhận được giải thưởng cấp quốc gia với giá trị học bổng lần lượt là Giải Nhất 180 triệu đồng, Giải Nhì 150 triệu đồng và Giải Ba 120 triệu đồng, và các bạn trẻ này cũng sẽ chính thức trở thành đại sứ IELTS của Hội đồng Anh.

IELTS là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới hiện nay, và là một chứng chỉ quan trọng trong yêu cầu tuyển sinh.

Tại Việt Nam, IELTS hiện là chứng chỉ tiếng Anh đầu vào được nhiều trường đại học danh tiếng trong nước công nhận, thay vì phải trải qua kỳ thi tuyển.

Steve Adams, Giám đốc các chương trình thi Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ: “Học bổng IELTS Prize dành để ghi nhận các sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, và có cam kết vượt trội trong sự nghiệp học vấn.

Một điểm quan trọng hơn đó là các bạn đã thể hiện được quyết tâm trau dồi kiến thức và sử dụng kiến thức đó để đóng góp cho cộng đồng sau khi tốt nghiệp. Đây chính là vinh dự của chúng tôi khi giúp đỡ những cá nhân này, ghi dấu tài năng của họ vào thế giới đang thay đổi nhanh chóng, nơi mà cánh cửa đại học là một trong những con đường giúp các bạn chuẩn bị hành trang để thành công trong tương lai.”

Từ năm 2011, Học bổng IELTS Prize của Hội đồng Anh (khu vực Đông Á) đã tạo điều kiện cho hơn 270 thí sinh thi IELTS theo đuổi chương trình học trên khắp thế giới, bao gồm Anh, Mỹ, Canada, Úc và nhiều quốc gia khác.

Học bổng IELTS Prize được trao cho những cá nhân có năng lực cùng động lực để phát triển sự nghiệp, theo đuổi tấm bằng đại học hoặc sau đại học cho bất kỳ ngành học nào tại trường đại học chấp nhận chứng chỉ IELTS như một phần của yêu cầu nhập học trên toàn thế giới.

Mặc dù Học bổng IELTS Prize không nhắm đến sinh viên ở bất kỳ ngành nghề cụ thể nào, nhưng Hội đồng Anh luôn mong muốn hỗ trợ thí sinh thể hiện tiềm năng đóng góp cho xã hội, điều mà các bạn trau dồi và tiếp thu trên giảng đường.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lần đầu tiên Hội đồng Anh quyết định tổ chức lễ trao giải trực tuyến cho các thí sinh nhận Học bổng IELTS Prize năm nay. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào 20h00 Thứ Sáu, ngày 25/9 /2020 và sẽ được phát sóng trực tiếp trên fanpage  IELTS British Council Vietnam.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm