rssheader

12/05/2021

Canada: Dịch Covid kéo dài khiến SV quốc tế “mất phương hướng”

Sinh Phúc - 28/08/2020, 11:33 GMT+07 | Du học
Trường Đại học Concordia. Trường Đại học Concordia.

Các lớp học sẽ bắt đầu vào tuần tới. Tuy nhiên, một số sinh viên quốc tế tại Viện Đại học McGill vẫn chưa rõ liệu có được tới Canada hay không.

“Có rất nhiều thông tin mà sinh viên quốc tế không nắm bắt được”, Brooklyn Frizzle - Phó Chủ tịch phụ trách các vấn đề đại học của Hiệp hội Sinh viên Viện Đại học McGill cho biết.

Theo Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA), sinh viên nước ngoài chỉ được phép nhập cảnh tới nước này nếu chứng minh được rằng, họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc ở Canada. 

Tuy nhiên, khi tới Canada, người học quốc tế sẽ phải cách ly 14 ngày và tự tìm chỗ ở. Saqlane Mehdi từ Hiệp hội Trao đổi Sinh viên Đại học Concordia cho biết: “Một số người học đang hoảng sợ vì không biết chính xác tình hình dịch bệnh ở đây”.

Mehdi cho biết, theo truyền thống, sinh viên sẽ nhận được sự hướng dẫn từ các người học khóa trên khác.
Người phát ngôn của Trường Đại học Concordia - Vannina Maestracci cho biết, Văn phòng Sinh viên Quốc tế (ISO) cung cấp một loạt các dịch vụ cho người học nước ngoài.

Trong khi đó, Trường Đại học McGill thông báo đang có kế hoạch giúp đỡ sinh viên quốc tế khi tới Canada. Theo đó, người học sẽ được cung cấp phòng và dịch vụ giao đồ ăn nếu được yêu cầu tự cách ly.

Tuy nhiên, không ít người học cho rằng, những hỗ trợ này là không đủ.

“Tôi mong chính phủ hoặc trường đại học chủ động giúp đỡ thay vì chờ người học kêu gọi. Tôi biết đây là khoảng thời gian nhà trường rất bận rộn, nhưng tôi hy vọng sẽ có điều gì đó xảy ra”, một sinh viên quốc tế chia sẻ.

Theo Global News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm