rssheader

02/12/2020

Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cậu bé tật nguyền tại đại hội trường

02/09/2019, 09:51 GMT+07 | Du học
Các bạn cùng lớp chạy cùng Bortoli (giữa) trong đại hội thể thao của nhà trường. Các bạn cùng lớp chạy cùng Bortoli (giữa) trong đại hội thể thao của nhà trường.

Callum De Bortoli, học sinh lớp 7 tại trường St Joseph's College tại Sydney, Australia, bị mắc chứng chậm phát triển. Căn bệnh khiến cậu bé gặp nhiều khó khăn trong học tập, giao tiếp và phát triển thể chất.

Trong đại hội thể dục thể thao của nhà trường mới đây, cậu học sinh 13 tuổi này đã quyết tâm tham gia cuộc chạy đua 1.500m như các bạn khác.

Bất chấp trở ngại bệnh tật khiến đôi chân trở nên mềm yếu, Bortoli quyết tâm không bỏ cuộc và chạy về tới đích.

Các bạn trong lớp chạy cùng, cổ vũ cho cậu bé tật nguyền tại đại hội trường - 2

Việc làm của cậu bé đã khiến các bạn cùng lớp của em vô cùng cảm động. Họ đã cùng chạy với cậu bé, hò reo và cổ vũ em chạy về tới đích của cuộc đua.

Khi Bortoli chạm đích, các bạn cùng lớp đã khiêng em lên vai và chúc mừng em hoàn thành được thử thách khó khăn. Việc làm của các học sinh đã thể hiện đúng phương châm của nhà trường “Bạn không bao giờ đi một mình”.

Mẹ của Bortoli, cô Jennifer, cho biết cậu bé luôn có lòng quyết tâm cao độ và không để bệnh tật trở thành trở ngại của mình.

Bortoli được các bạn cùng lớp vô cùng yêu quý và là quản lý của đội bóng rugby của nhà trường, cổ vũ cho các bạn trước mỗi trận đấu.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm