rssheader

24/09/2020

Bang New York (Mỹ) mở cửa tất cả các trường học vào mùa Thu

08/08/2020, 13:45 GMT+07 | Du học
Bang New York (Mỹ) mở cửa tất cả các trường học vào mùa Thu

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo hôm qua (7/8) cho biết tất cả các trường học trên địa bàn bang, nơi từng là tâm dịch Covid-19, có thể mở cửa cho giảng dạy trực tiếp vào mùa Thu vì tỷ lệ lây nhiễm hiện nay đã xuống thấp. 

Theo Thống đốc Andrew Cuomo, tất cả các khu vực của New York đã đáp ứng tiêu chí tái mở cửa trường học mà ông đã đặt ra hồi tháng 7/2020, trong đó tỷ lệ lây nhiễm trung bình trong 14 ngày qua xuống dưới 5%. 

Các trường công lập ở thành phố New York đã đóng cửa từ ngày 16/3. (Nguồn: New York Times).

Ông Andrew Cuomo cho biết, các cụm trường sẽ linh hoạt trong quyết định có gọi học sinh trở lại lớp học toàn thời gian hay vẫn học một phần từ xa bởi không thể có giải pháp đồng bộ: “Các cụm trường, có 750 trường học phổ thông trên toàn bang nên rất khác nhau về quy mô, hình thức, cộng đồng. 

Sẽ không thể có phương án phù hợp cho tất cả các cụm trường. Các vấn đề như học từ xa, xét nghiệm, truy vết tiếp xúc sẽ do các điạ phương quyết định vì mỗi nơi tình hình mỗi khác”.

Trong khi đó Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio đưa ra chỉ tiêu nghiêm ngặt hơn là tỷ lệ lây nhiễm dưới 3% thì các trường mới được phép tái mở cửa. Ông cũng đề xuất kế hoạch học sinh học 2 ngày ở trường và 3 ngày tại nhà và đảo lại, 3 ngày ở trường, 2 ngày ở nhà trong tuần tiếp theo.

Các trường công Chicago, nhóm trường lớn thứ ba ở Mỹ sẽ tổ chức học hoàn toàn qua trực tuyến khi bắt đầu năm học mới, sau khi thành phố có số ca mắc tăng cao.

Theo vov.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm