rssheader

01/11/2020

Ấn Độ: Chính quyền bang áp dụng ngày đi học “không cặp sách”

11/09/2019, 14:31 GMT+07 | Du học
Sáng kiến “Ngày đi học không cặp sách” của chính quyền Manipur đã nhận được phản hồi tốt từ học sinh, các nhà trường và phụ huynh. Sáng kiến “Ngày đi học không cặp sách” của chính quyền Manipur đã nhận được phản hồi tốt từ học sinh, các nhà trường và phụ huynh.

Sáng kiến “Ngày đi học không cặp sách” của chính quyền Manipur đã nhận được phản hồi tốt từ học sinh, các nhà trường và phụ huynh.

"Trong nhiều năm qua, chúng em luôn mang theo cặp sách. Cặp sách nặng nhưng học sinh ai cũng đã quá quen. Bây giờ chúng em thật vui không phải mang túi vào thứ bảy hàng tuần. Chúng em cảm ơn chính quyền bang", Tanya - học sinh lớp 8 nói.

Chính sách mới được thực hiện từ ngày 4/9 vừa qua, sau khi Sở Giáo dục bang Manipur xem xét tác động tinh thần, thể chất của việc mang vác cặp sách nặng hàng ngày đến học sinh. Các em học sinh có thể phải trải qua nhiều bất tiện, sự khó chịu, các vấn đề sức khỏe khi tới trường.

"Thế giới đang thay đổi quá nhanh và chúng ta phải trao cho trẻ em một chút tự do. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Sở Giáo dục đã đưa ra quyết định này", thủ hiến N Biren Singh chia sẻ.

Thời khóa biểu của học sinh các trường tiểu học và trung học Ấn Độ luôn gắn liền với chương trình giảng dạy ở trên lớp và bài tập về nhà, bài tập bổ sung.

Điều này khiến các em có ít thời gian cho các hoạt động khác như thể thao, ngoại khóa giúp phát triển thể chất cũng như nhân cách.

Chính phủ Ấn Độ cũng đã chỉ đạo các trường đảm bảo học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, trò chơi, thể thao, giải trí và làm cho trường học trở thành một nơi vui vẻ hơn chỉ là để học ở sách vở.

Theo dantri.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm