rssheader

21/09/2021

8 lý do nên du học tại Australia

Anh Khoa (tổng hợp) - 02/06/2021, 06:54 GMT+07 | Du học
Australia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế. Australia thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

1. Chất lượng hàng đầu

Sinh viên quốc tế có nhiều lựa chọn khi đến học tập tại Australia. Xứ sở chuột túi có 43 trường đại học, trong đó 40 trường công lập, 2 trường quốc tế và một trường tư thục. Về chất lượng, sáu trường đại học của Australia được xếp hạng trong danh sách 100 trường đại học nổi tiếng toàn thế giới.

Theo bảng xếp hạng giáo dục QS năm 2020, 5 trường đại học hàng đầu Australia lần lượt là Đại học Quốc gia Australia (ANU), Đại học Melbourne, Đại học Sydney, Đại học New South Wales (UNSW), Đại học Queensland (UQ). Bảng xếp hạng này đánh giá một trường đại học bởi nhiều tiêu chí gồm danh tiếng học thuật, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ tuyển dụng cử nhân tốt nghiệp.

2. Đa dạng văn hóa

Australia là quốc gia giao thoa đa dạng các nền văn hóa. Tại đây, sinh viên có cơ hội đắm mình trong những nền văn hoá, trải nghiệm ẩm thực, lịch sử của các dân tộc khác nhau. Nhiều người coi đây là cơ hội để bước ra khỏi vùng an toàn và trải nghiệm thế giới.

Bên cạnh đó, các trường đại học tại Australia sở hữu số lượng lớn sinh viên quốc tế nên du học sinh có thể làm quen với những người bạn trên toàn cầu, học ngôn ngữ mới. Các em cũng sẽ không cảm thấy lạc lõng và có thể nhanh chóng hòa nhập trong môi trường rộng lớn.

3. Đa dạng ngành học

Vì Australia có nhiều trường đại học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới nên các trường cung cấp đa dạng chuyên ngành. Dù du học sinh theo học ngành Kỹ thuật, Tiếng Anh, Y khoa hay Toán học đều có rất nhiều lựa chọn khác nhau.

Mỗi chuyên ngành đều được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên, cố vấn học tập chất lượng hàng đầu. Các chuyên ngành là quan trọng ngang nhau và thu hút đông đảo sinh viên quốc tế.

4. Hoạt động ngoài trời

Australia nổi tiếng với địa hình đa dạng. Khu vực nông thôn sở hữu những đồng bằng rộng lớn cùng nhiều loại động, thực vật. Bên cạnh đó là những bãi biển hoang sơ, dài hàng nghìn km. Australia cũng là “quê hương của mọi cảnh quan” từ những khu rừng nhiệt đới đến sa mạc khô hạn.

Với những sinh viên yêu thích du lịch, khám phá, các em sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều kỳ quan, phong cảnh đặc sắc tại Australia.

5. Nghiên cứu toàn cầu

Các trường đại học tại Australia có thế mạnh nghiên cứu trong các lĩnh vực như Nghệ thuật, Nhân văn, Giáo dục và Khoa học. Australia cũng là một trong những quốc gia đóng góp nhiều công trình nghiên cứu toàn cầu, được ghi nhận và ứng dụng mạnh mẽ như kháng sinh Penicillin, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, Wi-Fi.

Điều này khiến Australia trở thành “điểm sáng” trong mắt những du học sinh có định hướng nghiên cứu khoa học. Không chỉ vậy, chương trình học đại học cũng lồng ghép nhiều môn thực hành, nghiên cứu giúp du học sinh chủ động tìm hiểu, khám phá tri thức.

6. Cơ hội thực tập

Sinh viên quốc tế có thể làm việc tối đa 40 giờ/hai tuần tại Australia. Mới đây, Chính phủ Australia cho biết sẽ dỡ bỏ yêu cầu này, cho phép sinh viên được làm thêm không giới hạn. Quyết định được đưa ra sau khi khảo sát của chính phủ cho thấy sinh viên quốc tế nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất khi Australia phong tỏa phòng dịch.

Trong thời gian nghỉ giữa học kì, sinh viên có thể làm việc toàn thời gian. Các em có thể xin thực tập tại các cơ quan, công ty trong lĩnh vực đang học. Nhiều cử nhân sau khi ra trường có thể trở thành nhân viên chính thức trong những công ty đã thực tập từ hồi học đại học. Sinh viên Australia có nhiều mạng lưới thông tin để tìm kiếm cơ hội thực tập từ rất sớm.

7. Cơ hội việc làm

Các lĩnh vực phát triển mạnh tại Australia bao gồm nông nghiệp, hàng không, phân tích dữ liệu, an ninh mạng, tiếp thị kỹ thuật số, phân tích thương mại, phát triển phần mềm, phát triển kinh doanh, kiến trúc, quản lý sự kiện, phân tích thay đổi, thiết kế dân dụng, công tác xã hội, giáo dục, xây dựng và luật tài sản, cơ sở vật chất quản lý, sự tham gia của khách hàng và nguồn nhân lực.

Du học sinh cũng có cơ hội ở lại Australia làm việc sau khi tốt nghiệp thông qua visa việc làm sau đại học. Ngoài ra, Chương trình năm chuyên nghiệp (PYP) cho phép cử nhân các ngành Kế toán, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật tìm việc làm tại Australia. Sau khi hoàn thành PYP, các em có thể lấy thẻ xanh làm thường trú nhân.

8. Dễ dàng giao tiếp

Người dân Australia sử dụng tiếng Anh, ngôn ngữ toàn cầu, nên du học sinh không phải học thêm một ngoại ngữ trước khi du học. Sau khi trải nghiệm các nền văn hóa khác nhau qua quãng thời gian du học, các em có thể lựa chọn học ngoại ngữ phù hợp.

Giọng Anh - Australia có nhiều điểm khác biệt với giọng Anh - Anh, Anh - Mỹ nhưng mang sự đáng yêu, vui nhộn và giàu biểu cảm. Tuy nhiên, việc học tiếng lóng Anh - Australia tương đối mất thời gian. Sau quá trình thực sự sống và trải nghiệm quốc gia này, du học sinh có thể thành công làm chủ tiếng lóng hay các trò đùa ẩn ý của người bản địa.

Ngoài đại học, các chương trình dạy nghề tại Australia cũng phổ biến, được tổ chức tại Học viện RTO, Viện Giáo dục Kỹ thuật chuyên nghiệp (TAFE) và trong các trường đại học thông thường. Các khóa học nghề nhằm đào tạo kỹ năng sống cơ bản, kỹ năng ngôn ngữ, tư duy, kinh nghiệm việc làm trong một số công việc cụ thể.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm