Dù cãi nhau to đến mấy, vợ cũng tuyệt đối không được nói điều này với chồng!

Những câu dưới đây khiến đàn ông cực kỳ khó chịu, vì thế vợ dù có tức giận thế nào cũng tuyệt đối không được nói ra.
Dù cãi nhau to đến mấy, vợ cũng tuyệt đối không được nói điều này với chồng!

Anh là kẻ chẳng ra gì, xem hàng xóm kia kìa

Thông thường ai cũng có lòng tự trọng và tính sĩ diện. Việc bạn so sánh chồng với người khác chính là cách hạ thấp lòng tự trọng của anh ấy, chê bai họ đồng nghĩa với việc bạn đang tạo ra dấu ấn rất xấu trong lòng họ.

Do đó, hãy thử hít thở thật sâu và nhắc nhở mình cần phải bình tĩnh mỗi khi cãi vã. Lời đã nói ra không thể rút lại được. Đừng đổ thêm dầu khi trong nhà đang giống như một lò lửa rồi.

Cái đó giá bao nhiêu?

Anh ấy đủ lịch sự để hỏi ý kiến bạn khi quyết định mua một món hàng gì đó và anh ấy đáng được tôn trọng bằng một cuộc thảo luận.

Theo Goldstein, tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu của các vụ ly dị. Bạn có thể tránh rắc rối này bằng cách tỏ ra chủ động tìm hiểu hơn là phản ứng lại, để anh ấy không mất vui trước quyết định mua sắm.

Goldstein cho rằng nên bày tỏ sự quan tâm về món đồ và chỉ hỏi về giá cả khi bạn đã tạo được một không gian an toàn cho tranh luận giữa hai vợ chồng.

Du cai nhau to den may, vo cung tuyet doi khong duoc noi dieu nay voi chong! - Anh 1

Em chẳng làm sao cả

Đàn ông sẽ tin là như vậy thật và chăc chắn sẽ không quan tâm đến việc bạn cảm thấy thế nào sau đó nữa. Vì thế, nếu có vấn đề gì, tốt nhất nên nói thẳng với anh ấy.

Đàn ông có xu hướng thích sự trực tiếp, anh ấy ghét vòng vo và đặc biệt là việc phải phỏng đoán. Họ thấy thái độ của vợ khác nhưng khi hỏi lại nhận được câu trả lời cụt lủn như: “Không có gì”/ “Chả có chuyện gì cả”/ “Em không sao”

Mặc dù biết rõ vợ đang có vấn đề tức tối nhưng sau câu trả lời này của vợ anh ấy cực kì khó chịu. Điều đàn ông muốn là vợ nói thẳng với mình chứ không phải bắt anh ấy chơi trò đoán ý người khác như thế.

Bạn em nói anh...

Đây là câu khiến đần ông vô cùng dị ứng. Rõ ràng bạn em không phải chuyên gia, cũng không phải người hiểu rõ anh ấy thế nào. Chắc chắn, bạn bè sẽ có ích hơn khi bạn cần một bờ vai đề khóc nếu cảm thấy đang thất vọng và buồn khổ nhưng không nên lập đồng minh với bạn bè để chống lại chồng.

Anh là đồ hèn

Có thể anh ấy không đủ mạnh mẽ để quyết định những việc gì đó như bạn kỳ vọng. Có thể anh ấy không dám làm những điều như bạn yêu cầu. Nhưng đừng vội nói những lời làm tổn thương đến đối phương như vậy bởi anh ấy là người mà bạn đã đồng ý để làm bạn đời.

Đừng để cảm xúc lấn át lý trí khi bạn chê bai anh ấy như vậy. Rõ ràng không ai muốn bị coi thường. Thay vì thế, bạn có thể nói với anh ấy “em nghĩ rằng anh có thể làm tốt hơn, vì vậy chúng ta sẽ bàn bạc cụ thể hơn về chuyện này”.

Du cai nhau to den may, vo cung tuyet doi khong duoc noi dieu nay voi chong! - Anh 2

Anh giỏi thì anh cứ đi đi

Đừng dại mà thách thức anh ấy như vậy. Cho dù lúc đó anh ấy không muốn đi nhưng sau khi nghe bạn thách vậy, khả năng lớn anh ấy sẽ đi cả đêm không về đó.

Tôi chán anh đến tận cổ rồi, chúng ta ly dị đi

Khi hai người cãi vã nhau, cảm giác bạn thường thấy nhất là muốn bỏ đi hoặc ly dị anh ta ngay lập tức. Nhưng có chắc chắn đấy là quyết định sáng suốt của bạn khi đầu bạn còn đang “bốc khói” lên không?

Câu nói này khi bạn nói lần đầu tiên, bạn sẽ làm cho anh ấy sốc vì bạn không coi cuộc hôn nhân này có ý nghĩa với mình. Nhưng nếu bạn nói nhiều lần thì nó sẽ thực sự vô nghĩa bởi anh ta sẽ thấy bạn chỉ là người nói được mà thôi, chẳng làm được gì.

Theo Phụ Nữ News/Khoe&dep
Phụ huynh Hàn Quốc phản đối kế hoạch đóng cửa trường ngoại ngữ.

Hàn Quốc: Tranh cãi đóng cửa trường ngoại ngữ

GD&TĐ -Cuối tháng 7, Bộ trưởng Giáo dục Hàn Quốc Park Soon-ae cho biết, bộ đang có kế hoạch xóa bỏ hoặc chuyển đổi các trường phổ thông ngoại ngữ thành các trường THPT thông thường.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì Phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an và Bộ trưởng Bộ VHTT&DL

GD&TĐ -  Sáng ngày 10/8, tại hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực và trách nhiệm của Bộ Công an.
Sâm Lai Châu chứa nhiều thành phần hoạt chất quý tương đương sâm Ngọc Linh.

Nỗ lực ngăn cây sâm Lai Châu tuyệt chủng

GD&TĐ -Sâm Lai Châu có thành phần dược liệu rất quý nhưng đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng do người dân khai thác tự phát. ThS Phạm Quang Tuyến, Viện Nghiên cứu Lâm sinh đã vắt óc nghĩ cách ngăn loài cây này tuyệt chủng.
Ảnh minh họa Internet.

Quy định tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non

GD&TĐ - Cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị: Tại Khoản 2, Điều 169 của Bộ luật Lao động 2019, về quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện bình thường được điều chỉnh theo lộ trình cho đến khi đủ 62 tuổi với lao động nam vào năm 2028, đủ 60 tuổi đối với lao động nữ vào năm 2035.
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.