Dự án xã hội Launched và sứ mệnh "Chắp cánh những giấc mơ Việt Nam"

Dự án xã hội Launched được thành lập bởi các bạn thanh thiếu niên trên toàn quốc từ ngày 1/6/2020.
Mục đích xuyên suốt của Launched là giúp đỡ các bạn trẻ chạm tới ước mơ riêng.
Mục đích xuyên suốt của Launched là giúp đỡ các bạn trẻ chạm tới ước mơ riêng.

Giống với hình ảnh Logo về một chiếc tên lửa đang phóng vào không trung, mục đích xuyên suốt của Launched là giúp đỡ các bạn trẻ chạm tới ước mơ của riêng mình.

Launched ở đây không chỉ đóng vai trò là người dẫn đường mà còn là người bạn đồng hành, cùng các bạn trực diện với thực tế và với chính bản thân mình.

Mục tiêu của Launched chỉ ra là ước mơ sẽ mãi là ước mơ nếu chúng ta chỉ suy nghĩ về nó. Với mục tiêu có được 1 triệu ước mơ Việt Nam, Launched ở đây để giúp bạn giải quyết những khó khăn về mặt tinh thần; Đồng thời còn là chỗ dựa vững chắc cho bạn trên hành trình theo đuổi giá trị đúng đắn mà bản thân đặt ra.

Với sứ mệnh “Chắp cánh những giấc mơ Việt Nam”, Launched luôn chia sẻ, cảm thông cùng người trẻ, giúp họ nhận ra những rào cản xung quanh mình và thúc đẩy năng lượng tích cực phát triển.

Một năm vừa qua, Launched đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ, đánh dấu sự trưởng thành của tổ chức cũng như các bạn trẻ tham gia. Điển hình đó chính là những cuộc thi đầy màu sắc của Launched đến với cộng đồng, thu hút sự tham gia của không chỉ các thí sinh, mà còn những giám khảo khách mời đặc biệt như hot TikToker Đoàn Lê Quốc Huy với hơn 250.000 lượt theo dõi.

Đánh dấu sự trưởng thành của Launched xuyên suốt quá trình dài, một số sự kiện tiêu biểu của dự án có thể kể đến như: Sự kiện “Voice Up” nhằm lắng nghe, chia sẻ tâm tư về những áp lực, định kiến mà các bạn trẻ gặp phải; Cuộc thi thiết kế ấn phẩm online “ERROR 102” nhằm nâng cao ý thức người dùng mạng xã hội về thực trạng “Cyberbullying” - bắt nạt qua mạng.

Hay đó là buổi chia sẻ “Vành đai Methone” giúp các bạn tham gia nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tự vạch ra chiến lược đối phó với áp lực đồng trang lứa của riêng mình.

Dự án xã hội Launched và sứ mệnh "Chắp cánh những giấc mơ Việt Nam" ảnh 1

Launched đã có chương trình “Vành đai Anthe” đầy ấn tượng.

Cuộc thi thiết kế ấn phẩm online và buổi gala “Vành đai Anthe” nhằm giúp người đọc thấu hiểu về các khía cạnh của áp lực đồng trang lứa, nâng cao nhận thức và khả năng sáng tạo qua mỗi thông điệp trong mỗi ấn phẩm cũng là một trong những hoạt động đầy dấu án của Launched.

Theo Tuổi trẻ thủ đô
4 huấn luyện viên tiêu tiền nhiều nhất 10 năm qua.

Những người 'tiêu tiền như phá'

GD&TĐ - Thị trường chuyển nhượng hè 2022 đang đi vào thời điểm nóng nhất và mới đây, Transfermnarkt đã đưa ra danh sách những huấn luyện viên chi tiêu nhiều nhất trong 10 năm qua. Nghịch lý ở chỗ không ai trong số những người đứng đầu danh sách này giành được chức vô địch Champions League.
Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

Học sinh 'bắt bệnh' cho cây cà phê

GD&TĐ - Thấy cây cà phê có dấu hiệu lạ, người nông dân chỉ cần chụp lại ảnh, đưa lên ứng dụng trên điện thoại là có ngay kết quả chẩn đoán cây cà phê đang 'mắc bệnh' gì.
Điện thoại chỉ tốt khi học sinh đã vững kiến thức nền. Ảnh minh họa

Khi nào trẻ được dùng điện thoại trong giờ học?

GD&TĐ - Kinh nghiệm từ mấy năm tổ chức thực nghiệm việc sử dụng điện thoại thông minh trong học Toán ở trường THCS và THPT cho tôi thấy, việc quyết định cho học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học không hề dễ dàng.
Cơ sở vật chất phục vụ Chương trình GDPT mới ở Lai Châu còn nhiều khó khăn.

Lai Châu nỗ lực tháo 'nút thắt'

GD&TĐ - Tiếng Anh và Tin học là hai môn học bắt buộc đối với lớp 3 từ năm học 2022 – 2023. Trước tình trạng thiếu giáo viên và cơ sở vật chất, tỉnh Lai Châu đã tập trung các giải pháp “gỡ khó” để chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 2 môn học này trước năm học mới.
Cán bộ tư vấn của Học viện Ngân hàng trong Ngày hội tư vấn xét tuyển năm 2022.

Chắt chiu cơ hội để đỗ vào trường mình yêu thích

GD&TĐ - Mặc dù quy chế tuyển sinh năm nay đã được Bộ GD&ĐT điều chỉnh theo hướng tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh, nhưng các em tuyệt đối không nên chủ quan mà đánh mất cơ hội trúng tuyển của mình.
Carmen Miranda với những chiếc mũ trái cây độc đáo của mình.

Nữ hoàng samba Carmen Miranda: Vụt tắt bất ngờ như khi lóe sáng

GD&TĐ - Nữ ca sĩ kiêm vũ công Carmen Miranda đã biến samba thành điệu nhảy nổi tiếng thế giới. Những màn biểu diễn đường phố nóng bỏng của bà dần dần biến thành những lễ hội hóa trang hoành tráng. Hiện, nó là xu hướng toàn cầu của văn hóa Mỹ Latinh.
Cô Chương Thị Hồng Nguyệt nhận nuôi 2 anh em Lô Văn Thành – Lô Văn Đạt từ khi mới vào lớp 1 đến nay.

Cô giáo người Thái nhận nuôi trò nghèo

GD&TĐ - Với đồng lương giáo viên ít ỏi, còn nhiều khó khăn nhưng cô Nguyệt lần lượt nhận nuôi thêm 4 đứa trẻ không nơi nương tựa. Chúng thiếu thốn tình cảm và sự giáo dưỡng của bố mẹ, nên cô phải uốn nắn từng lời ăn, tiếng nói.
Cody Gakpo lọt mắt xanh của Man United.

Man United nhắm hảo thủ của PSV Eindhoven?

GD&TĐ - HLV Teg Hag đang muốn bổ sung thêm 2 cầu thủ ở vị trí tấn công và Cody Gakpo là một trong những cầu thủ nhận được sự quan tâm của vị chiến lược gia này.
Vùng biển nơi người cá Lierganes bị bắt gặp.

Truyền thuyết về 'người cá' Lierganes

GD&TĐ -Thuộc cộng đồng tự trị Cantabria (Tây Ban Nha), Lierganes là ngôi làng nhỏ bình yên với khoảng 3.000 cư dân nằm dưới chân hai ngọn đồi nhỏ, Marimón và Cotillamón.