Đồng Nai: Hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, qua truyền hình

Đồng Nai: Hỗ trợ học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến, qua truyền hình

Cùng với đó, Sở GD&ĐT cũng yêu cầu bố trí máy tính, tivi có kết nối internet của nhà trường để học sinh khó khăn có thể liên hệ học tập; bảo đảm không tập trung cùng lúc nhiều học sinh tại trường.

Nhà trường phân công tổ chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng theo dõi việc ôn tập và học tập nội dung kiến thức mới của do Sở GD&ĐT hoặc Phòng GD&ĐT tổ chức. Thực hiện đánh giá mức độ hoàn thành nội dung ôn tập và kết quả học tập của học sinh theo qui định.

Thông báo rộng rãi cho học sinh biệt để tham gia học tập và hoàn thành nhiệm vụ bài học; chỉ đạo giáo viên phối hợp với phụ huynh biết để phối hợp theo dõi, hỗ trợ việc học tập của con em.

Với các Phòng GD&ĐT, Sở GD&ĐT yêu cầu triển khai văn bản chỉ đạo đến các trường tiểu học, THCS tổ chức cho học sinh tiếp tục ôn tập cũng như thực hiện nội dung giảng dạy mới theo tinh thần chỉ đạo. Đồng thời, tổ chức theo dõi, đánh giá hiệu quả nội dung ôn tập cho học sinh đối với các trường tiểu học, cũng như thực hiện nội dung giảng dạy mới cho học sinh đối với các trường THCS trên địa bàn.

Các Phòng GD&ĐT căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương để triển khai ôn tập cho học sinh ở các môn, khối lớp còn lại phù hợp với điều kiện đơn vị.

Với các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX và các đơn vị có giảng dạy chương trình THPT đối với hệ GDTX, Sở GD&ĐT yêu cầu chỉ đạo tổ, nhóm chuyên môn thống nhất nội dung ôn tập, giảng dạy kiến thức mới cho học sinh, học viên trong thời gian tạm nghỉ ở nhà.

Đồng thời, chỉ đạo giáo viên giao bài tập, nội dung bài học cho học sinh, học viên bằng nhiều hình thức khác nhau như email, zalo, viber... Triển khai việc ôn tập trực tuyến cũng như giảng dạy nội dung kiến thức mới cho học sinh, học viên phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Các nhà trường chỉ đạo giáo viên hướng dẫn học sinh học bài, làm bài, đánh giá, nhận xét, và công nhận kết quả học tập của học sinh, học viên (nếu cần) để kịp thời động viên, khuyến khích người học trong việc học tập.

Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.